A Vậy Hả
Trang Chủ » Hành trình trở thành micro influencer và kiếm tiền từ Blog cá nhân

Hành trình trở thành micro influencer và kiếm tiền từ Blog cá nhân

cover image - Hành trình trở thành micro influencer và kiếm tiền từ Blog cá nhân
Nguyễn Quỳnh Anh - sáng lập Quanh with genZ

Nguyễn Quỳnh Anh

Sáng lập Quanh with genZ

Hơn 20Tr/th

Doanh Thu*Thông tin doanh thu được startup tự chia sẻ với mục đích hỗ trợ cộng đồng và chưa được AVayHa kiểm chứng.

0

Nhân Viên

1Tr

Vốn khởi đầu

“Muốn trở thành một blogger chuyên nghiệp với thu nhập thụ động hàng tháng thì bạn nhất định phải tạo website. Muốn trở thành tiktoker nhất định phải bắt đầu bằng một tài khoản. Nếu như không hành động, mục tiêu sẽ không bao giờ được hiện thực hoá. “

Xin chào! Bạn là ai và bạn đang thực hiện dự án gì?

Mình là Quỳnh Anh, sinh viên năm cuối chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học thương mại. Hiện mình đang xây dựng và phát triển blog cá nhân mang tên Quanh with GenZ. Đây là nơi mình chia sẻ những trải nghiệm, hành trình của một cô sinh viên với đầy ước mơ và hoài bão. 

Sau 5 tháng chăm chỉ, mình đã đạt được vài thành tựu nho nhỏ như sau:

 • Hàng loạt bài viết leo top, blog tiếp cận hàng chục nghìn lượt truy cập
 • Fanpage cán mốc hơn 4K lượt thích
 • Doanh thu hơn 20 triệu đồng thu nhập thụ động theo nhiều hình thức kinh doanh như affiliate khóa học, affiliate các công cụ xây dựng blog như theme, domain…chưa tính đến các nguồn thu nhập chủ động khác. 
 • Được mời cộng tác viết bài website, bài báo hoặc sáng tạo nội dung trên các nền tảng với mức nhuận bút hấp dẫn. 

Blog Quanh with genZ

Tại sao bạn khởi động dự án? Cơ duyên nào đã khiến bạn nảy sinh ý tưởng này?

Giữa những ngày tháng chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, mình gặp rất nhiều áp lực. Từ học tập, định hướng công việc cho đến tự lập tài chính. Chuyên ngành Ngôn ngữ anh mình theo đuổi 4 năm vừa qua có thực sự là đam mê của mình hay không? Mình có muốn làm một công việc 8 tiếng một ngày để nhận lương cuối tháng?

Từ trước đến nay, mình rất thích tham gia các group cộng đồng trên Facebook và đọc các bài viết chia sẻ hữu ích của các anh chị. Mỗi câu chuyện, mỗi hành trình đều mang đến cho mình rất nhiều giá trị về kiến thức, kỹ năng. 

Từ việc yêu thích viết lách và chia sẻ, mình cũng muốn trở thành một người truyền cảm hứng thông qua những con chữ. Những trải nghiệm trên chặng đường 4 năm đại học của mình nhất định có ích cho các bạn gen Z đang chênh vênh trước những ngã rẽ cuộc đời.

Và mình suy nghĩ đến việc trở thành Blogger và xây dựng một ngôi nhà của riêng mình trên Internet. Đây là một công việc có thể mang lại thu nhập tốt, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí nghề nghiệp mà mình đang hướng đến. 

Hành trình này bắt đầu từ tháng 8, 9/2021 và mình chính thức lan tỏa Blog trên mạng xã hội vào tháng 10/2021 khi đã có hơn chục bài viết chất lượng.

Hàng loạt bài viết leo top Google

Làm sao để lan tỏa dự án đến những người đầu tiên?

Trong thời gian đầu tiên với Blog miễn phí, mình bắt đầu viết và chia sẻ các bài đăng trên trang cá nhân và group cộng đồng.

Sau này xây dựng Blog chuyên nghiệp, tìm được ngách đi phù hợp và có lộ trình phát triển thương hiệu cá nhân, mình nghiên cứu rất sâu insight của người dùng. 

Chỉ khi nhắm trúng đối tượng, các bài viết mới lan tỏa ngày càng rộng. Cần mẫn, chăm chỉ, những đứa con tinh thần của mình leo top Google rất nhanh và nhận về hàng chục nghìn người truy cập.

Không chỉ ẩn mình trong Google, mình còn tiếp tục marketing đa kênh trên nền tảng Facebook bao gồm fanpage và group cộng đồng chất lượng. Chỉ sau 2 tuần đầu tiên, fanpage Quanh with GenZ đã đạt 1k followers. Một con số khởi đầu giúp mình có thêm động lực để phát triển mạnh mẽ hơn.

Quá trình bạn thực hiện dự án?

Ban đầu mình lập một blog miễn phí nhằm ghi lại những trải nghiệm cá nhân. Thật vui khi có những độc giả đầu tiên và để lại bình luận tích cực trên những bài viết của mình. Tuy nhiên, những con số đầu tiên chưa khiến mình cảm thấy thỏa mãn.

Hướng đến mục tiêu trở thành một blogger, mình đã quyết định xây dựng blog chuyên nghiệp với hosting, tên miền. Không còn là những câu chuyện mang tính cá nhân, blog Quanh with genZ sẽ là nơi mình trao đi những bài học, những câu chuyện hữu ích cho đối tượng mình hướng đến. 

Để phát triển Blog, mình lên danh sách tất cả các từ khóa, tập trung làm nội dung phục vụ nhu cầu của độc giả. Lồng ghép câu chuyện cá nhân, dẫn dắt bài học là những gì mình làm để có những bài viết đạt vài nghìn lượt tương tác. 

Làm sao để Quỳnh Anh có được thu nhập từ kênh Blog của mình?

Affiliate Marketing là một trong những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay. Thay vì giới thiệu những sản phẩm vật lý với mức hoa hồng chỉ có giá vài nghìn/ sản phẩm thì mình lựa chọn những sản phẩm giá cao.

Khi đã xây dựng được một trang Blog Quanh with genZ chỉn chu, mình rất tự tin chia sẻ hành trình này thông qua các bài viết. Quỳnh Anh cũng giới thiệu dịch vụ mua hosting, tên miền… kèm theo các ưu đãi tuyệt vời để giúp các bạn bắt đầu bước đi trên con đường này nhanh hơn. Thật vui vì nhận được sự ủng hộ của các bạn độc giả.

Ngoài ra, mình cũng làm affiliate cho một khóa học mà bản thân vô cùng tâm đắc. Đây là công cụ tuyệt vời giúp mình học mọi thứ về marketing từ con số 0. Những bài học mình nhận được quá lớn so với số tiền mà mình phải bỏ ra. Thay vì mò mẫm học mọi thứ tốn rất nhiều thời gian thì tại sao chúng ta không học một cách bài bản và chi tiết? 

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, mình đã có được một nguồn thu nhập thụ động hàng tháng bên cạnh các công việc Freelance khác mà mình đang đảm nhận.

Thu nhập thụ động đến từ blog quanhwithgenz.com

Những thách thức lớn nhất bạn gặp phải?

Bắt đầu con đường viết lách và chia sẻ, mình chưa tạo được sự tin cậy của độc giả. Bên cạnh đó, đa số các bài viết đều rất dài nên đôi khi người đọc sẽ bỏ qua. Vì vậy, mình mất rất nhiều thời gian để các bạn quen với những bài viết chi tiết dạng dài. Nhiều bạn thường tâm sự với mình rằng nhận được rất nhiều giá trị từ những con chữ mà mình tạo ra. Điều đó khiến mình tự hào vô cùng.

Vậy kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

Một điều quan trọng mà mình nhận ra đó là xây dựng thương hiệu không thể gò bó trong một nền tảng. Chắc chắn mình sẽ xây dựng thêm các kênh mạng xã hội để lan tỏa thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, mình cần tập trung bồi đắp nội dung sao cho sâu sắc và chi tiết nhất rồi mới lan rộng ra bên ngoài. 

Những người nào, cuốn sách nào, web, podcast, TV show hay tài liệu nào có ảnh hưởng nhất đến bạn?

Để có những kết quả như ngày hôm nay, mình dành sự biết ơn cho chị Nhung Phùng và khóa học kiemtienonlinehub.com của chị. Từ một sinh viên ngành Ngôn ngữ anh, mình đã được tìm hiểu đầy đủ về kiến thức Marketing từ khóa học này. Từ việc tìm ngách, nghiên cứu thị trường, học viết content, xây dựng thương hiệu cá nhân đều được gói gọn trong một sản phẩm số. 

Đồng thời, chị còn là người dẫn dắt, nâng đỡ mình trên hành trình đầy khó khăn này. Nếu như không có khóa học, mình không biết khi nào mới thực hiện được đam mê trở thành một blogger chuyên nghiệp.

Mình nhận được lời mời phỏng vấn từ nhiều tờ báo lớn

Bạn có đang tuyển người cộng tác hay nhân viên không?

Hiện tại mình vẫn đang xây dựng và phát triển kênh một mình. Tuy nhiên, mình hi vọng rằng trong tương lai sẽ tìm được những người cộng sự để đạt những thành tựu lớn hơn.

Lời khuyên cho những người đang bắt đầu?

Lời khuyên lớn nhất của Quỳnh Anh là hãy cứ bắt đầu.

Vấn đề mà đa số các bạn đang gặp phải là sợ sệt và luôn so sánh bản thân mình với người khác. Nhưng chỉ khi bắt đầu, chúng mình mới biết định hướng con đường mình muốn đi và dần dần hoàn thiện các bước tiếp theo. 

Tìm bạn và dự án của bạn ở đâu?

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/nguyenquynhanh3003

Fanpage: https://www.facebook.com/quanhwithgenz

Blog: https://quanhwithgenz.com/

Tóm tắt

 • Tên dự án: Quanh with genZ
 • Người được phỏng vấn: Nguyễn Quỳnh Anh
 • Vốn khởi đầu: 1 triệu VND
 • Doanh thu: Hơn 20 triệu/tháng
 • Số người sáng lập: 1 người
 • Số nhân viên hiện thời: 0 người
 • Kênh tăng trưởng: Blog, Facebook
 • Nguồn doanh thu: Affiliate Marketing, Freelance

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha