A Vậy Hả
Trang Chủ » Tự học Tiếng Anh từ con số âm và ước mơ được chia sẻ phương pháp đi ngược với số đông

Tự học Tiếng Anh từ con số âm và ước mơ được chia sẻ phương pháp đi ngược với số đông

cover image - Tự học Tiếng Anh từ con số âm và ước mơ được chia sẻ phương pháp đi ngược với số đông
Nguyễn Thế Anh - sáng lập The Anh English

Nguyễn Thế Anh

Sáng lập The Anh English

Trên 900 Tr/th

Doanh Thu*Thông tin doanh thu được startup tự chia sẻ với mục đích hỗ trợ cộng đồng và chưa được AVayHa kiểm chứng.

2

Nhân Viên

“Học Tiếng Anh không hề khó, chỉ cần một chút quyết tâm và có phương pháp đúng là bạn sẽ thành công trong việc chinh phục ngôn ngữ này. Trước khi bạn biết nói thì Tiếng Việt cũng chính là ngoại ngữ với các bạn, vậy các bạn có thể nói được Tiếng Việt thì cũng có thể nói được Tiếng Anh.”

Xin chào! Bạn là ai và bạn đang thực hiện dự án gì?

Mình là Thế Anh, hiện đang là giáo viên tiếng Anh và là người đứng đằng sau thương hiệu The Anh English. Bên cạnh các lớp học offline tại Hà Nội, mình cũng xây dựng khóa học Lifetime English nhằm giúp đỡ các bạn từ mọi miền tổ quốc học tiếng anh từ con số âm.

Doanh thu hiện tại đã đạt đến con số hàng trăm triệu đồng/tháng theo 2 hình thức chủ yếu như:

 • Dạy học offline tại Hà Nội
 • Khóa học online Lifetime English

Tại sao bạn khởi động The Anh English? Làm sao bạn có ý tưởng này?

Từng là một người tự học tiếng anh từ con số âm thất bại rất nhiều lần với suy nghĩ mình nỗ lực chưa đủ, mình đã may mắn được tiếp xúc với giáo trình Effortless English để thay đổi hoàn toàn tư tưởng và phương pháp học Tiếng Anh. Thay vì học Tiếng Anh như một môn học, mình đã lần đầu tiên sử dụng nó như một ngôn ngữ.

Từ bỏ lối tư duy cũ và cách học truyền thống, mình nhanh chóng có được thành công. Mình nhận ra Tiếng Anh không hề khó như chúng ta nghĩ vì điều cần nhất là nỗ lực thì chúng ta đều có nhưng đáng tiếc là nỗ lực của chúng ta lại đang không đi đúng hướng.

Làm việc trong ngành dịch vụ khách sạn, nói được tiếng anh chuẩn và tự nhiên giúp mình thăng tiến rất nhanh trong công việc và trở thành quản lý. Sau đó mình thường chia sẻ phương pháp học này cho đồng nghiệp và bạn bè xung quanh. Thật vui vì rất nhiều người đã thành công.

Công việc dịch vụ quản trị khách sạn của mình

Nhận ra đam mê được chia sẻ và giúp đỡ mọi người, mình cũng ấp ủ ý định làm giáo dục. Nhưng mục tiêu này chỉ được hoàn thành khi mọi người xung quanh thường xuyên khích lệ và động viên.

Từ bỏ một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn, mình bắt đầu với cuộc sống bấp bênh khi mới mở lớp dạy tiếng anh. Nhưng mình tìm được niềm vui mỗi ngày trong việc chia sẻ, dẫn dắt các bạn tìm ra một con đường tự học tiếng anh đúng đắn.

Khi đã tạo được niềm tin, mình mở được rất nhiều lớp chất lượng tại Hà Nội và thu nhập cũng dần ổn hơn. Nhưng còn các bạn ở xa thì phải làm sao đây? Sau rất nhiều thời gian tìm tòi và nghiên cứu, mình bắt đầu xây dựng khóa học online mang tên Lifetime English.

Bắt đầu sự nghiệp dạy tiếng anh, mình không chỉ dạy về kiến thức Tiếng Anh mà còn chia sẻ phương pháp tự học ngôn ngữ này. Bởi để học tốt một ngôn ngữ, chắc chắn phải có khả năng tự học, tự dùng giáo trình thành thạo và có thói quen sử dụng Tiếng Anh hàng ngày. 

Nếu đã có thói quen học Tiếng Anh hàng ngày theo đúng phương pháp, việc các bạn giỏi Tiếng Anh chỉ là chuyện thời gian thôi. Với sự nỗ lực, các bạn xứng đáng nhận được những kết quả mà bạn mong muốn.

Quá trình bạn thực hiện dự án?

Để bắt đầu lan tỏa phương pháp học tiếng anh đi ngược với số đông này, mình cố gắng dựng thương hiệu cá nhân chỉn chu nhất.

Trước hết là thói quen quay video hàng ngày trên nền tảng Tiktok, mình hoàn toàn không có thu nhập trong vòng 6 tháng. Những clip đầu tiên hầu như không có ai xem, nhưng mình tin rằng hướng đi này kèm theo sự kiên trì nhất định sẽ tạo ra kết quả. 

Dần dần mình cũng đã có lượng khán giả nhất định, từ đó đẩy lượt truy cập sang các nền tảng mạng xã hội khác như Fanpage, Youtube. 

Cho đến tháng 28/11/2021, mình tung ra khoá học online Lifetime english giúp mọi người tự học tiếng anh hiệu quả. Đây là tất cả tâm huyết trong suốt bao nhiêu năm trau dồi và cố gắng. Chỉ cần học theo đúng lộ trình này, chắc chắn các bạn sẽ tự tin với khả năng tiếng anh của mình.

Khóa học Lifetime English chính thức ra mắt

Với những lo lắng ban đầu, mình chỉ đặt mục tiêu bán được 1 khóa duy nhất trong tháng 12. Thế nhưng, con số đã lên đến hơn 100 bạn. Đây là kết quả thực sự quá bất ngờ.

Thay vì đi tìm những học viên mới, mình chăm sóc rất kỹ các bạn này vì chắc chắn đây sẽ là những người  đầu tiên xây dựng nên văn hóa cộng đồng. Mình luôn khích lệ các bạn hãy sẵn sàng chia sẻ. Những bạn vào trước sẽ giúp đỡ, động viên các bạn vào sau. Từ đó sẽ tạo ra một cộng đồng cùng nhau học tập và phát triển khả năng Tiếng anh một cách tự nhiên.

Đồng thời, mình cũng thường xuyên tổ chức các buổi webinar để hỗ trợ các bạn giải đáp mọi khó khăn trong hành trình này. Có một người dày dặn kinh nghiệm luôn hỗ trợ và đồng hành, chắc chắn các bạn sẽ vững tin hơn.

Cứ thế, khóa học trọn đời Lifetime English ngày càng được nhiều người biết đến. Thay vì quảng cáo tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội, mình tập trung giúp đỡ các bạn học viên đã tin tưởng dịch vụ của mình. 

Đa số các bạn học viên đều tự giới thiệu cho nhau để cùng phát triển trình độ tiếng Anh của mình. Đây là một trong những thành công lớn nhất khi khởi tạo khóa học online.

Dự án của bạn hiện thời ra sao?

Hiện tại các kênh truyền thông đang phát triển và tăng trưởng rất mạnh mẽ: 

 • Fanpage cán mốc hơn 100.000 người theo dõi
 • Group cộng đồng đạt hơn 48.000 thành viên
 • TikTok có hơn 21.000 người theo dõi
 • YouTube chạm mốc 6.300 người theo dõi

Các lớp học offline tại Hà Nội được mở rộng với số lớp ngày càng nhiều. Ngoài ra, số lượng khóa học Lifetime English được bán ra đã lên đến con số hơn 600 chỉ sau vài tháng.

Các kênh truyền thông của The Anh English

Trong tương lai gần, mình sẽ triển khai quỹ từ thiện The Anh English với mục tiêu lan tỏa tiếng Anh đến các bạn nhỏ vùng cao. Cụ thể, các phần quà và các suất học bổng Tiếng Anh sẽ được trao gửi đến các bạn học sinh tại xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cao vào ngày 30/3/2022. 

Mình mong rằng những mảnh đời khó khăn cũng được tiếp cận với ngoại ngữ này, trước hết là thay đổi cuộc sống của chính mình sau đó chia sẻ tri thức đến những bạn nhỏ khác.

Những thách thức lớn nhất bạn gặp phải?

Có lẽ khó khăn lớn nhất trong quá trình tạo dựng The Anh English chính là tạo niềm tin cho các bạn học viên. Bởi chúng ta đã quá quen với phương pháp học tiếng anh truyền thống hàng chục năm. Lan tỏa một phương pháp học đi ngược hoàn toàn so với số đông thực sự cần rất nhiều thời gian. 

Xuất phát điểm với công việc quản trị dịch vụ khách sạn, mình gặp rất nhiều thử thách khi bắt đầu viết các bài chia sẻ. Nhưng viết càng nhiều, kỹ năng sẽ ngày càng tốt lên. Nhận được sự quan tâm của hàng trăm nghìn người càng khiến mình có thêm nhiều động lực để cố gắng hơn nữa.

Những người nào, cuốn sách nào, web, podcast, TV show hay tài liệu nào có ảnh hưởng nhất đến bạn?

Chắc chắn là những cuốn sách giúp mình thay đổi tư duy và phát triển bản thân như Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Bí mật Dotcom, The Secret…

Hiện tại mình cũng đang ấp ủ dự định viết sách mang tên “Tự học tiếng anh từ con số âm” kể lại hành trình chinh phục tiếng anh đầy gian nan và nhọc nhằn.

Bạn sử dụng những công cụ, phần mềm gì?

Phải thú nhận một điều rằng mình không biết quá nhiều về các kỹ năng liên quan đến marketing, cũng không nghiên cứu quá sâu về SEO, từ khoá…

Điều mà mình quan tâm nhất chính là duy trì nguyên tắc ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU. Tất cả các bài viết, video đều được ghi dấu lại bằng những chia sẻ, trải nghiệm chân thực nhất. Đôi khi những gì chăm chút và kỳ vọng quá nhiều lại không tạo ra hiệu quả cao bằng những gì tự nhiên.

Bạn có đang tuyển người cộng tác hay nhân viên không?

The Anh English là đứa con tinh thần của mình và những gì mình làm sẽ thể hiện cái “chất” đúng nhất. Tuy nhiên, để phát triển mạnh mẽ hơn, mình luôn mong muốn tìm được những người cộng sự có tư duy mở và sẵn sàng lan tỏa phương pháp tự học tiếng anh này đến các bạn trẻ. 

Gia đình là động lực lớn nhất để mình cố gắng mỗi ngày

Lời khuyên cho những người đang bắt đầu?

Đừng bao giờ chờ đợi bản thân hoàn hảo mới bắt đầu đi chia sẻ. Chỉ khi chúng ta dám làm, dám chia sẻ mới có thể bồi đắp những lỗ hổng của bản thân mình. 

Cho đến ngày ra mắt, khóa học của mình vẫn chưa hoàn thành xong. Nhưng nếu chờ đợi đến khi hoàn hảo, có lẽ phải đợi thêm rất lâu. Bên cạnh đó, đây là khoá học trọn đời nên mình vẫn sẽ luôn cập nhật và bổ sung những gì hữu ích nhất đến học viên.

Tìm bạn và dự án của bạn ở đâu?

Web, Mạng xã hội, ĐT, các kênh để liên lạc với bạn?

Fanpage: https://www.facebook.com/theanhenglish

Tiktok: https://www.tiktok.com/@theanhenglish

Group: https://www.facebook.com/groups/sualoitienganhmienphi

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCbWDK2pwwar7emNWt5mfIRw

Tóm tắt

 • Tên dự án: The Anh English
 • Người được phỏng vấn: Nguyễn Thế Anh
 • Doanh thu: Trên 900 triệu/tháng
 • Số người sáng lập: 1 người
 • Số nhân viên hiện thời: 2 người
 • Kênh tăng trưởng: Truyền miệng, quảng cáo mạng xã hội, SEO
 • Nguồn doanh thu: Lớp học gia sư, khóa học online

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha

Ý Kiến (1)

 • Can I simply say what a comfort to find someone that actually understands what theyre discussing on the net. You actually realize how to bring a problem to light and make it important. More and more people really need to read this and understand this side of your story. I was surprised that youre not more popular since you definitely possess the gift.