A Vậy Hả
Trang Chủ » Doanh thu 30 triệu/tháng từ khóa học kết nối với tiền

Doanh thu 30 triệu/tháng từ khóa học kết nối với tiền

cover image - Doanh thu 30 triệu/tháng từ khóa học kết nối với tiền
Trần Thị Mạnh Hiếu - sáng lập Kết nối với tiền

Trần Thị Mạnh Hiếu

Sáng lập Kết nối với tiền

30Tr/th

Doanh Thu*Thông tin doanh thu được startup tự chia sẻ với mục đích hỗ trợ cộng đồng và chưa được AVayHa kiểm chứng.

0

Nhân Viên

0Tr

Vốn khởi đầu

“Bắt đầu từ nơi bạn đứng, sử dụng những gì bạn có và làm những gì bạn có thể”

Xin chào! Bạn là ai và bạn đang kinh doanh gì?

Mình là Mạnh Hiếu, sinh năm 1990, tính đến nay, mình đã làm dự án Kết nối với tiền được gần 2 năm. Kết nối với tiền là chuỗi các hoạt động gồm khóa học, workshop xoay quanh vấn đề về tiền bạc, nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân, và cách kết nối lại với tiền.

Hiện tại, dự án bao gồm:

Dự án Kết nối với tiền gồm 5 nội dung
 • Workshop Kết nối với tiền online: được tổ chức vào cuối tuần, chia sẻ những cách kết nối với tiền và các bài tập giúp học viên quan sát chính mình trên hành trình làm bạn với tiền.
 • Khóa học Healing Money: Chuỗi 16 ngày với các câu hỏi được đăng mỗi ngày trong group chung.
 • Bảng tài chính cá nhân: Giúp học viên  nhìn rõ dòng tiền của mình để quản lý tài chính cá nhân tốt hơn. 
 • Lắng nghe và đặt câu hỏi về tiền: Dành riêng cho các học viên đã học workshop và healing money.
 • Bộ lời nhắc Kết nối với tiền: Gồm lời nhắc và audio. Mỗi khi học viên có một băn khoăn, một câu hỏi về tiền, có thể chọn một thông điệp và lắng nghe.

Xem thêm: Doanh thu 60 triệu/tháng từ lớp học tài chính cá nhân

Ý tưởng khởi nghiệp với blog tài chính cá nhân từ đâu?

Xuất phát điểm của dự án bắt đầu từ những câu hỏi, những vấn đề của bản thân mình. Đó là khi mình đã đi làm, cũng kiếm được khá nhiều tiền nhưng lại không để dành được nhiều lắm. Đến khi một vài vấn đề về tiền bạc xảy ra thì mình bắt đầu bị căng thẳng và tự hỏi: 

 • Điều gì quyết định sự giàu có? 
 • Điều gì quyết định tiền bạc có đến với mình hay không? 
 • Điều gì sẽ quyết định rằng mình sẽ luôn vui dù có tiền nhiều hay ít?

Những câu hỏi đó liên tục trăn trở và mình cứ đi tìm lời giải đáp, cuối cùng thì dự án Kết nối với tiền được hình thành từ đó.

Chúng ta luôn hướng đến việc làm thế nào để kiếm được nhiều tiền nên khái niệm kết nối với tiền còn khá mới. Bản chất của nó là hướng đến góc nhìn mới về tiền và vai trò của mình ở đây là chia sẻ những kiến thức, những điều đã giúp bản thân mình bắt đầu cảm thấy sự thay đổi về vấn đề tiền bạc.

Dự án Kết nối với tiền sẽ giúp mọi người trả lời được 2 câu hỏi:

 • Điều gì sâu thẳm bên trong bạn đang chưa cho phép tiền đến? 
 • Làm thế nào để chào đón tiền đến như cách bạn mong muốn?

Xem thêm: 9X mở website tư vấn tài chính bảo hiểm MoneyHub

Khoá học kết nối tài chính cá nhân đầu tiên diễn ra như thế nào?

Có một câu nói mô tả cho khởi đầu của mình, đó là: “Bắt đầu từ nơi bạn đứng, sử dụng những gì bạn có và làm những gì bạn có thể”. Vì vậy, mình bắt đầu dự án một cách rất tự nhiên.

Mở workshop đầu tiên về tiền

Đầu tiên mình làm một fanpage để chia sẻ những gì mình biết về tài chính, tiền bạc. Sau đó mình mở một vài buổi chia sẻ và có một vài bạn tham gia. Rồi mình phát triển lên thành những khóa học, workshop, với số lượng học viên lớn hơn. Sau khi học thấy hay, thấy hiệu quả thì mọi người lại chia sẻ và cứ như vậy workshop về tiền của mình đến nay đã trải qua được 15 khóa rồi.

Workshop đã trải qua được 15 khóa

Mở khóa học Healing Money

Sau khi dự án phát triển dần lên thì mình nhận ra trong mỗi chúng ta đều có những tổn thương liên quan đến tiền: Đó có thể là những câu nói vô tình của bố mẹ, là những ký ức tiêu cực liên quan đến tiền. Chính những tổn thương ấy khiến chúng ta có những hành vi, cảm xúc về tiền không tốt như hiện tại. Ví dụ chúng ta muốn có rất nhiều tiền, nhưng một phần nào đó trong chúng ta lại tin rằng tiền là một cái gì đó rất tệ, rất bạc bẽo. Đó cũng là lý do ra đời cho khóa Healing Money – khóa học để chúng ta nhìn lại những tổn thương của mình liên quan đến tiền, giúp chúng ta nhìn nhận nó và để nó không còn ảnh hưởng đến chúng ta nữa.

Khóa học Healing Money giúp nhìn lại, đối mặt với những tổn thương về tiền

Ra mắt công cụ Review bảng tài chính

Mình cứ làm như vậy thôi và dự án cứ dần phát triển. Mình cũng nhận ra rằng học viên của mình bắt đầu có sự thay đổi: thay đổi góc nhìn, thay đổi những tổn thương về tiền và từ đó mọi người lại có nhiều tiền hơn. Lúc này mọi người lại đặt ra câu hỏi: Mình không biết phải làm gì với số tiền nhiều hơn đó.

Công cụ Review bảng tài chính để giải quyết câu hỏi “Mình không biết phải làm gì với số tiền hiện tại”

Từ đó mình đưa ra một công cụ là Review bảng tài chính, sẽ cho mọi người biết: “À đang có 1 khoản tiền đến với mình, mình phải phân bổ ra sao, phải kiểm soát lại chi tiêu của mình như thế nào.”

Xem thêm: Cách 9x phát triển blog tài chính từ số 0

Khóa học tài chính cá nhân đầu tiên được bán như thế nào?

Lần đầu tiên mở fanpage, mình bắt đầu chia sẻ những kiến thức về tài chính cũng như góc nhìn mới về tiền mà mình biết cho những người bạn và một vài mối quan hệ mà mình có. Những kiến thức mà mình chia sẻ đến từ 2 phần: Đầu tiên là mình có đi học những khóa học tài chính, về chữa lành, về thiền,.. Song song là sự trải nghiệm và đúc kết ra được một số thứ mình cảm thấy phù hợp. 

Bên cạnh đó thì mình cũng có 1 fanpage cá nhân, sau khi chia sẻ bài đăng về thì cũng thu hút một lượng người biết đến dự án. Rồi cứ thế mọi người lại chia sẻ với nhau về dự án Kết Nối Với Tiền.

Mình còn nhớ buổi chia sẻ đầu tiên có 5 người thôi. Trước đó mình đăng bài lên Facebook nói rằng sắp tới mình sẽ có buổi chia sẻ về tiền thì có 5 bạn ấy đến học. Sau đó khoảng tầm 1 năm, một trong số 5 bạn đấy đến gặp mình, đưa cho mình một phong bì 2 triệu và nói rằng nội dung học ở buổi đấy rất có giá trị với bạn ấy và bạn ấy muốn thử lan tỏa nó. Cũng chính câu nói ấy đã khiến mình nảy ra ý tưởng làm workshop, khóa học như hiện nay. 

Khó khăn

Khó khăn lớn nhất lúc bắt đầu là khi mình tự nghi ngờ bản thân. Dự án bắt đầu rất tự nhiên và mình cũng chỉ đơn thuần là chia sẻ những gì mình biết. Nhưng mình cũng tự nghi ngờ rằng: Mình đã kiếm được nhiều tiền đâu, mình đã mua được nhà đâu và những gì mình biết chỉ mang tính cá nhân thôi, liệu nó có phù hợp với mọi người không… Những điều đó đã khiến mình khá dè dặt trong thời gian đầu.

Lợi thế

Tuy nhiên, qua việc nghiên cứu thị trường, qua việc thấy mọi người chia sẻ và quan tâm, mình biết rằng dự án này chính là xuất phát từ nhu cầu của khách hàng và có tiềm năng để phát triển.

Mình xuất thân từ ngành marketing, đó cũng là một lợi thế để mình định hướng cho chiến lược của dự án, sao cho bền vững và hiệu quả. Định hướng của dự án là hướng đến việc đem lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng, để họ nhận được hiệu quả thật sự và lại tiếp tục chia sẻ nhiều hơn về dự án. Khi những giá trị mà dự án mang lại có tính ứng dụng, khi dự án có thể đưa ra phương án giải quyết ngay vấn đề khách hàng gặp phải thì đó cũng là cách để viral (lan truyền nhanh, phổ biến trên mạng).

Khóa học tài chính cá nhân hiện đang vận hành như thế nào?

Đến nay, lượng học viên đã học và tham gia các workshop là khoảng 400 người. Lượng người đang quan tâm cũng như số người theo dõi trong các group của mình thì có khoảng 2000 – 2500 người.

Số lượng người theo dõi Group khoảng 2000 – 2500 người

Mỗi ngày mình dành 2 tiếng cho dự án: từ 7 giờ đến 9 giờ sáng. Workshop diễn ra 1 lần/ tháng, vào các ngày thứ 7, chủ nhật.

Vì dự án này không phải công việc chính của mình và mình cũng thực hiện dự án một mình, thỉnh thoảng có 1 – 2 bạn hỗ trợ. Mình chỉ đi tìm cách giải quyết cho các nhu cầu, vấn đề của bản thân về tiền và chia sẻ với mọi người thôi. Mình làm dự án trên quan điểm cứ cho đi và nếu mọi người có thể áp dụng được thì tốt quá. Bên cạnh đó, khi chia sẻ cũng là lúc mình tổng hợp lại được những kiến thức một cách logic, vì mình cảm thấy mình cũng biết khá nhiều thứ để chia sẻ lại cho người khác (cười).

Nên mình đánh giá tình hình hiện tại của dự án khá ổn về mức tăng trưởng và cả doanh thu (khoảng 30-50 triệu/tháng).

Thuận lợi

Hiện tại, do dịch Covid-19 nên các khóa học, workshop đều chuyển qua dạy online, nhưng điều đó không ảnh hưởng gì nhiều mà còn có thể là thuận lợi. Mọi thứ khác đều đang phát triển và ổn định, không tăng đột biến do mỗi khóa học giới hạn từ 15 đến 20 học viên nên mình cũng không kỳ vọng quá cao. Đổi lại thì mình nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ học viên. 

Những phản hồi tích cực từ học viên

Khó khăn 

Do dự án ngày càng phát triển nên mình cần đưa vào một số công nghệ như xây thêm app (ứng dụng) điện thoại , nâng cấp website đồng thời dự án cũng cần thêm chi phí, nhân lực. 

Làm sao để khoá học tài chính cá nhân luôn đáp ứng nhu cầu của học viên?

Đi học

Mình vẫn liên tục phát triển bản thân, trau dồi kiến thức, đọc sách, học những khóa học để có thêm những góc nhìn mới và bắt đầu áp dụng xem có hiệu quả với bản thân mình không.

Làm việc với bản thân

Điều thứ 2 mà mình thấy mình phải làm nhiều nhất đó là làm việc với bản thân. Mình dành khá nhiều thời gian để ngồi thiền, tĩnh lặng, để quan sát và viết lại mọi thứ về bản thân, để xem đâu là thế mạnh thật sự của mình, đâu là cái mình có thể phát huy tiếp và đâu là cái mà mọi người thật sự quan tâm trong tất cả những điều mà mình đã chia sẻ, để từ đó phát triển nó thêm.

Cách tìm và giữ học viên cho khóa học tài chính cá nhân?

Mình sử dụng fanpage, các group (nhóm) facebook, website, kênh youtube, chủ yếu để chia sẻ những giá trị, những kiến thức hữu ích. Từ đó, khi mọi người thấy được những giá trị mà họ nhận lại thì họ sẽ tự lan tỏa, truyền miệng và chia sẻ cho nhau. 

Mình tiếp cận khách hàng với 2 tiêu chí:

 • Trung thực và nhất quán: Mình không thể hứa hẹn về khóa học thật nhiều nếu thật sự nó không mang lại gì cho khách hàng.
 • Cho đi nhiều hơn và hỗ trợ học viên: Đây cũng là cách mà dự án có thể tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay.

Những kinh nghiệm thực tiễn khi mở khóa học tài chính cá nhân?

Những bài học có thể diễn đạt bằng những câu nói mà mình rất thích:

“Không có sự thất bại, chỉ có sự phản hồi”

Dự án đương nhiên cũng có một vài workshop rất vắng học viên, có một vài sản phẩm bán ra như bộ Lời nhắc hoặc một vài dịch vụ khác mà số lượng khách hàng ít hơn kỳ vọng. Thì đối với mình, đó không phải một sự thất bại mà chỉ là sự phản hồi để mình nhìn lại và điều chỉnh các sản phẩm đó.

“Máy bay lấy đà rất lâu nhưng cất cánh rất nhanh”

Mình phải xác định là khi làm một điều gì đó thì luôn cần thời gian. Mình không thể mở khóa học hôm nay mà ngày mai đã có học viên được, chính bản thân mình cũng cần 1 khoảng thời gian để trau dồi và phát triển bản thân.

“Đủ lượng sẽ biến đổi về chất” 

Mọi người thường thắc mắc, khi nào 1 fanpage sẽ có nhiều người like (thích). Câu trả lời là khi nó đã có đủ lượng: đủ nội dung, cả về số lượng và chất lượng, thì dần dần sẽ có người theo dõi, quan tâm đến nó thôi.

Những tài liệu nào có ảnh hưởng nhất đến khóa học tài chính cá nhân?

Những cuốn sách, tài liệu, khóa học về tài chính là nguồn để mình học tập và cập nhật các kiến thực liên quan đến dự án.

Cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất với mình là cuốn “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss. Nó tác động rất nhiều về tư duy và cách làm việc, để làm sao làm ít thời gian mà hiệu quả và tối đa hóa hiệu quả đó.

Còn người ảnh hưởng nhất đến mình là mẹ. Mẹ có nói với mình rằng điều quan trọng nhất chính là hãy sống tử tế. Vì vậy, những gì mình làm, kể cả dự án này, đều bắt đầu từ sự tử tế nhất có thể và cố gắng để lan tỏa nó.

Những công cụ, phần mềm để vận hành khóa học online?

Mình dùng Zoom Pro để dạy các khóa học, workshop online.

Ngoài ra mình còn có website và đang phát triển app điện thoại để tối ưu hóa.

Bạn có đang tuyển người cộng tác hay nhân viên không?

Với quy mô và tốc độ phát triển hiện tại thì dự án đang tạm ổn nên mình cũng chưa cần cộng tác viên hay nhân viên.

Kinh nghiệm thực tế và sai lầm cần tránh cho người mới bán khoá học?

 • Mọi người nên dành thời gian cho bản thân mình, để thật sự nhìn nhận xem mình thích gì, hứng thú với cái gì và đâu là cái mình quan tâm. Hãy bắt đầu từ nơi mình đứng, bắt đầu từ chính bản thân mình, không cần nhìn đâu xa cả.
 • Trên hành trình, các bạn nên tìm cho mình một người thầy. Vì trên đường đi, chắc chắn có nhiều lúc mình rất hoang mang, muốn bỏ cuộc và cảm thấy bế tắc, thì chính những người thấy, những người đi trước, có kinh nghiệm, đặc biệt là những người  có năng lượng tích cực, có khả năng truyền cảm hứng tốt sẽ cho mình những lời khuyên để mình bước qua được giai đoạn đấy.

Tìm bạn và khóa học tài chính cá nhân của bạn ở đâu?

Fanpage: facebook.com/ketnoivoitien

Website: ketnoivoitien.com/

Youtube: youtube.com/channel/UCHXn3iTBv18dJcHlS75t-qQ/videos

Group Facebook: facebook.com/groups/ketnoivoitien

Tóm tắt

 • Tên dự án: Kết nối với tiền
 • Người được phỏng vấn: Trần Thị Mạnh Hiếu
 • Vốn khởi đầu: 0 triệu VND
 • Thời gian đầu tư ban đầu: 14 h/tuần
 • Doanh thu: 30 triệu/tháng
 • Số người sáng lập: 1 người
 • Số nhân viên hiện thời: 0 người
 • Kênh tăng trưởng: Truyền miệng, MXH
 • Nguồn doanh thu: Bán khóa học và các sản phẩm đi kèm

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha