A Vậy Hả
Trang Chủ » Từ bỏ học bổng toàn phần, 2K đồng sáng lập công ty từ năm 20 tuổi

Từ bỏ học bổng toàn phần, 2K đồng sáng lập công ty từ năm 20 tuổi

cover image - Từ bỏ học bổng toàn phần, 2K đồng sáng lập công ty từ năm 20 tuổi
Đào Hải Nhật Tân - sáng lập SeeSaw Việt Nam

Đào Hải Nhật Tân

Sáng lập SeeSaw Việt Nam

4

Nhân Viên

130Tr

Vốn khởi đầu

“Quả thật, khởi nghiệp không phải màu hồng, nhưng khi đã đồng hành cùng hành trình khởi nghiệp, chúng ta có lẽ sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.”

Xin chào mọi người, mình là Nhật Tân – Giám đốc và là một trong những nhà sáng lập của dự án Seesaw Vietnam. Dự án này được thành lập với mục tiêu nghiên cứu và phát hành các trò chơi về chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Tại Việt Nam hiện tại, không có nhiều người thật sự quan tâm đến sức khỏe tinh thần. Cho đến khi sự tiêu cực rút cạn nguồn năng lượng, lúc ấy tình trạng sức khỏe của mọi người đã tệ hơn rất nhiều. 

Trăn trở với thực trạng ấy, mình và các bạn đồng sáng lập đã suy nghĩ làm sao để tạo ra một sản phẩm giúp mọi người chăm sóc sức khỏe tâm lý, bắt đầu từ những vấn đề nhỏ nhất. Và cuối cùng, bọn mình đã chọn trò chơi thẻ bài là sản phẩm đầu tiên của Seesaw.

Chiến lược của tụi mình đó chính là bóc tách các vấn đề trong đời sống hằng ngày của mọi người thông qua các câu hỏi được viết trên mỗi tấm thẻ bài. Bạn hãy tưởng tượng các câu chuyện đời sống của bạn như củ hành tây, và tụi mình sẽ cùng đưa mọi thứ ra ánh sáng một cách từ từ. Điều này sẽ giúp người sử dụng không cảm thấy áp lực và dần chia sẻ một cách cởi mở hơn.

Mình bên cạnh sản phẩm đầu tay của Seesaw

Gia đình là điểm tựa tinh thần lớn nhất

Có thể nói, để có một Nhật Tân bản lĩnh và dám làm ngày hôm nay, gia đình chính là điểm tựa vững chãi lớn nhất. Đặc biệt là khi tất cả thành viên trong gia đình đều là những người có ước mơ, hoài bão riêng. Vì thế, Tân – là con út trong nhà, cũng kế thừa phong cách sống của gia đình.

Gia đình là điểm tựa vững chãi cho sự phát triển của mình

Băn khoăn về sứ mệnh đời mình từ trải nghiệm không hay của bạn bè

Cú hích lớn nhất đưa mình đến quyết định trở thành Giám đốc Seesaw Vietnam sau này đó chính là từ trải nghiệm hai người bạn của Tân phải nhập viện vì tự sát. Trong khoảnh khắc nhìn thấy các bạn phải chịu đau đớn như thế, mình đã tự hỏi “Tại sao chuyện này xảy ra?”.

Có lẽ phải mất một thời gian rất dài Tân mới có thể nguôi ngoai nỗi buồn ấy, Tân đã luôn tự hỏi bản thân “Làm sao để giúp đỡ các bạn?”, “Sứ mệnh của mình là gì?” suốt khoảng thời gian ấy

Tân đã từng mất nhiều thời gian để trăn trở về sứ mệnh của mình

Quyết định bước ngoặt ở tuổi 18 và gặp được những người khai sáng

Cuối cùng, sau bao lần tự vấn, mình cũng đã dũng cảm từ bỏ học bổng 4 năm đại học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để sẵn sàng Nam tiến. Thời điểm đó, Tân là thủ khoa của Học viện, và quyết định đó có lẽ sẽ khiến rất nhiều người bất ngờ.

Quả thật, ngay cả khi quyết định từ bỏ cuộc sống êm đềm tại Hà Nội để bước chân vào Sài Gòn học tập, mình vẫn chưa có một ý tưởng cụ thể nào về “thứ mình muốn làm”. Lúc ấy, Nhật Tân chỉ đơn giản là đau đáu trong mình nỗi băn khoăn “Làm sao giúp đỡ mọi người – những cá nhân đang gặp các vấn đề về tâm lý”.

Và trời không phụ người có lòng, trong quá trình học tập tại Fulbright Việt Nam, mình đã may mắn gặp được Đỗ Quyên, Yến Nhi và Uyên Phương – 3 nhà đồng sáng lập Seesaw sau này. Nhờ có những cuộc trò chuyện với các bạn, mình đã hình dung rõ ràng về “điều thực sự mình muốn làm”. Sau đó, cả 4 đứa mình đã bắt đầu những ngày tháng tạo ra bộ thẻ bài “vui vẻ” giúp mọi người chăm sóc đời sống tinh thần.

Mình và các bạn đồng sáng lập Seesaw Vietnam

Thật lòng, toàn bộ quá trình từ làm rõ ý tưởng đến tạo nên sản phẩm với Tân nói riêng và các bạn nói chung là trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng đầy khó khăn. Đặc biệt khi Seesaw lại không phải là dự án công nghệ như nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

Tuy nhiên, Tân nghĩ, không có thành công nào mà lại không phải trải qua gian khổ, nhỉ?

Trở thành CEO ở tuổi đôi mươi

Sau quá trình nỗ lực không từ bỏ, năm 2021, Tân đã chính thức trở thành CEO của công ty phát hành trò chơi dịch vụ tâm lý Seesaw Việt Nam. 

Bộ sản phẩm đầu tiên được Seesaw Vietnam phát hành

Hiện nay, Seesaw Vietnam đang là đối tác của hơn 10 nhà phân phối, 7 tổ chức hợp tác, 10 chuyên gia, 20 đối tác quảng cáo và nhận được sự đón nhận của nhiều khách hàng. u tiên ra mắt.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian tất bật chuẩn bị cho sự kiện ra mắt “Trò chuyện cuối tuần”, Seesaw Vietnam đã nhận được giải thưởng quán quân cuộc thi Startup Wheel 2021. Có thể nói, không có niềm vui nào diễn tả được cho sự thành công của Seesaw tính đến thời điểm hiện tại. Đó chính là lời đáp trả xứng đáng cho mọi nỗ lực của chúng mình.

Bài viết về Nhật Tân trên trang Start-up Wheel

Với Tân, được đồng hành cùng Seesaw ngay từ những bước chân đầu tiên là một trải nghiệm thật sự tuyệt vời. Tân biết ơn những gì đã đến, những bài học, những cảm xúc mà dự án đã mang đến cho mình. 

Nhật Tân năm 2022 đã trưởng thành hơn rất nhiều

Quả thật, khởi nghiệp không phải màu hồng, nhưng khi đã đồng hành cùng hành trình khởi nghiệp, chúng ta có lẽ sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Với mình, phiên bản Nhật Tân năm 2022 thật khác với những năm về trước, vì giờ đây Tân đã “lớn” hơn rất nhiều, tất cả là nhờ vào chặng đường khởi nghiệp đầy thú vị vừa qua.

Với Tân, Seesaw là đứa con tinh thần mình dành những năm tháng đẹp nhất để theo đuổi. Và Tân cũng rất tự hào vì đã ươm mầm cho đứa trẻ ấy phát triển mỗi ngày. Bằng chứng là dự án đã mang về tổng cộng 3 giải thưởng lớn với số tiền được đầu tư tương đương 6000 đô.

Hơn thế nữa, chỉ sau 2 tháng ra mắt, sản phẩm đầu tay “Trò chuyện cuối tuần” của bọn mình đã được hợp tác với hơn 10 nhà phân phối. Các khách hàng tham gia trò chơi cũng phản hồi khá tích cực. Đó được xem là niềm cổ vũ cho những gì mà Tân và các bạn đã trăn trở trong suốt thời gian qua.

Ngoài ra, Tân cũng biết ơn những yêu thương của gia đình đã dành cho sự tự do phát triển của Tân. Nếu như không có gia đình là chỗ dựa vững chắc, có lẽ Tân ngày hôm nay sẽ khác với hiện tại. Và cũng có thể Seesaw đã không ra đời.

Thật lòng, Tân trân trọng mọi thứ và cảm ơn mọi người rất nhiều, vì đã yêu thương Tân, đây có lẽ là sự may mắn của mình so với rất nhiều bạn khác. Và vì vậy, Tân lại càng muốn giúp đỡ những cá nhân có vấn đề tâm lý nhiều hơn.

Trong tương lai, Nhật Tân sẽ càng phấn đấu hơn nữa, vì những mục tiêu mình đã đề ra, cũng là vì những giá trị ban đầu Tân đã quyết tâm theo đuổi: nâng cao đời sống tinh thần của người Việt.

Các bạn có thể tìm kiếm thông tin về mình và Seesaw tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/seesawvietnam

Facebook cá nhân:https://www.facebook.com/tanhathaidao

Shopee: https://shopee.vn/seesawvietnam

Tóm tắt

  • Tên dự án: SeeSaw Việt Nam
  • Người được phỏng vấn: Đào Hải Nhật Tân
  • Vốn khởi đầu: 130 triệu VND
  • Thời gian đầu tư ban đầu: 50 h/tuần
  • Số người sáng lập: 4 người
  • Số nhân viên hiện thời: 4 người
  • Kênh tăng trưởng: Truyền miệng, nhà phân phối, mạng xã hội
  • Nguồn doanh thu: Bán sản phẩm

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha