A Vậy Hả
Trang Chủ » Top 13 cách chốt đơn Shopee (phần 2)

Top 13 cách chốt đơn Shopee (phần 2)

cover image - Top 13 cách chốt đơn Shopee (phần 2)

Phần 1 được đăng tại: https://avayha.com/shopee-tips/

Phần II: Các công cụ Marketing được hỗ trợ TRÊN SÀN SHOPEE

Tiếp nối phần trước, hôm nay A Vậy Hả sẽ giới thiệu đến các bạn những công cụ “xịn sò” được Shopee cung cấp để quảng bá shop rộng rãi hơn, giúp shop dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn. Những tuyệt chiêu mà các bạn có thể tìm thấy trong bài gồm:

 1. Freeship Extra
 2. Hoàn xu Extra
 3. Đấu thầu từ khóa (Paid Ads)
 4. Flash Sale (Theo gói trên sàn)
 5. Affiliate
 6. Shopee Live (Livestream)
 7. Shopee Feed
FREESHIP EXTRA

Có thể nói đây chính là công cụ hữu hiệu nhất giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi CR của shop. Giải thích một chút thì tỷ lệ này dùng để đo lường lượng khách truy cập vào shop so với số người trở thành khách hàng chính thức (những người mua hàng trong shop). Và trên thực tế, khách hàng sẽ có xu hướng quyết định mua hàng nhanh hơn, dễ dàng hơn đối với những shop có trang bị gói Freeship. 

Ví dụ, họ sẽ có xu hướng mua một món hàng trị giá 100k và được freeship hơn là món hàng 80k với phí ship là 20k. Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây chính là tâm lý chung và các shop nên tận dụng điều này để thêm được một lợi thế cho shop mình.

HOÀN XU EXTRA

Giống như gói Freeship Extra, Hoàn xu Extra cũng tác động vào tâm lý khách hàng khi quyết định mua hàng của shop. Với những shop có đăng ký gói, đôi khi khách hàng sẽ được hoàn từ 100k đến 300k xu – một mức cực kỳ hấp dẫn và thậm chí có thể là vũ khí thay đổi cả cuộc chơi, giúp shop bạn trở nên nổi trội hơn trong rất nhiều shop cùng ngành hàng.

ĐẤU THẦU TỪ KHÓA (PAID ADS)

Đấu thầu từ khóa là một hình thức làm tăng hiển thị của shop, của sản phẩm bằng cách mua các vị trí dễ dàng nhìn thấy, các từ khóa thường xuyên được tìm kiếm bởi khách hàng. Với công cụ này, tên shop sẽ được hiện ra đầu tiên và sẽ không bị trùng với những shop khác, ngoài ra thì các sản phẩm được trả tiền đấu thầu sẽ được hiển thị ở 5 vị trí dòng đầu tiên và cuối cùng của 1 trang tìm kiếm.

Để sử dụng hiệu quả phương thức này, các bạn cần:

 • Nghiên cứu các từ khóa liên quan: có thể sử dụng các công cụ như https://keywordtool.io/, mua luôn cả những từ khóa gần giống mà có thể khách hàng sẽ search (ví dụ: áo mưa, ao mua, aomua,…)
 • SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: một khi đã mua từ khóa, shop nhất định phải tìm cách bỏ các từ khóa đó sao cho xuất hiện nhiều nhất trong sản phẩm của mình (trong phần tên sản phẩm, mô tả,…). Lý do là để sản phẩm có thể xuất hiện ra đầu tiên khi từ khóa đó được tìm kiếm.

*Lưu ý: Một số tips có thể áp dụng đối với các shop mới làm quen với công cụ này:

 • Chỉ để chạy quảng cáo số tiền từ 15-20k/ngày
 • Chọn ra những sản phẩm TOP, hot nhất để chạy
 • Hoặc có thể chỉ tập trung đầu tư chạy quảng cáo vào những ngày Sale lớn để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tận dụng được lượng traffic trên sàn.
FLASH SALE (THEO GÓI TRÊN SÀN)

Khác với dạng Flashsale trong shop như bài trước đã đề cập, gói Flashsale này có tác dụng ra đơn cực kỳ tốt. Đây là gói được Shopee thiết kế nhằm đưa sản phẩm hiển thị trong phần Flashsale trên sàn, những tín đồ săn sale chỉ cần vào mục đó là sẽ thấy được sản phẩm của shop. Từ đó sản phẩm sẽ bán được nhiều hơn nhờ vào lượng truy cập (traffic) khổng lồ của chính Shopee, đặc biệt là vào những khung giờ đẹp, những ngày Sale lớn.

Những shop A Vậy Hả có cơ hội được phỏng vấn cũng đã chia sẻ các công cụ ấy góp phần rất lớn trong việc xây dựng shop thành công như hiện nay, điển hình là case study của: 

 1. Shop giày Kichishoes  
 2. Thương hiệu thời trang GenZ
AFFILIATE

Thông thường, Affiliate hay Tiếp thị liên kết sẽ thường được gắn liền với việc thuê những KOLs, người nổi tiếng để quảng bá sản phẩm. Nhưng ở Shopee, Các shop có thể tự mình thực hiện điều đó bằng cách chia sẻ đường link dẫn đến shop, dẫn đến các sản phẩm lên nhiều nền tảng khác nhau để nhận được tiền hoa hồng từ chính Shopee vào mỗi tháng.

Với cách này, shop vừa quảng bá được chính mình rộng rãi hơn, vừa tăng thu nhập đáng kể từ hoa hồng và đặc biệt, công cụ này hoàn toàn miễn phí.

Khánh Trình – cô chủ của shop văn phòng phẩm online đã áp dụng rất tốt cách làm này.

SHOPEE LIVE (LIVESTREAM)

Hiện nay phương thức livestream đang hot và lên ngôi. Người mua được thấy sản phẩm rõ hơn, trải nghiệm được cách dùng sản phẩm thông qua một người đang tương tác trực tiếp,… và tất nhiên việc xem video phần nào đó cũng sẽ có tác động lớn hơn, tạo được niềm tin nhiều hơn hình ảnh.

SHOPEE FEED

Các shop có thể tận dụng kênh này như một hình thức giữ tương tác với khách hàng, thông báo cho họ những chương trình đang diễn ra trong shop cũng như tạo ra các trò chơi, phần thưởng nhằm kích thích khách hàng quan tâm và nhờ đến shop nhiều hơn.

Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp ích được các bạn trên hành trình xây dựng gian hàng của mình trên Shopee. Đây là nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng và khá dễ dàng tiếp cận với nhiều chương trình tạo điều kiện tốt cho những người mới bắt đầu. Thông tin chi tiết hơn về các chương trình đều có trên kênh bán hàng của Shopee hoặc trên Shopee Uni, các bạn hãy tham khảo thêm nhé!

Chúc những “Người thường khởi nghiệp” sẽ thành công với dự án của mình và tiếp tục theo dõi A Vậy Hả với những chia sẻ, bài viết chất lượng hơn nữa ^^.

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha