A Vậy Hả
Trang Chủ » Top 13 cách chốt đơn Shopee (phần 1)

Top 13 cách chốt đơn Shopee (phần 1)

cover image - Top 13 cách chốt đơn Shopee (phần 1)

Phần 2 được đăng tại https://avayha.com/shopee-tips-2/

Phần I: Các công cụ Marketing tự trang bị TRONG SHOP

Để ra được đơn, bán được hàng thì các shop kinh doanh trên sàn thương mại điện tử chắc chắn sẽ phải đảm bảo 2 điều: Hiện diện, tiếp cận nhiều nhất đến khách hàng mục tiêu và tạo động lực lớn nhất để họ mua hàng. Vì vậy hôm nay A Vậy Hả muốn giới thiệu đến các bạn những công cụ có thể tận dụng trong chính gian hàng của mình để làm được điều đó gồm:

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ

Đây là vũ khí “tối thượng” của các shop trên sàn Shopee. Nhất định phải giảm giá dù nhiều hay ít, dù chỉ 5 hay 10% vì nó đánh vào tâm lý khách hàng và tạo động cơ mua hàng.

Bạn có thể để giá niêm yết cao hơn một chút rồi set giá giảm lại. Lưu ý, các bạn nên tính toán mức giá hợp lý để có thể giảm sâu thêm và tham gia vào các chương trình lớn trên sàn vào những ngày như 10/10, 11/11,… Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều để shop được quảng bá, tăng hiển thị miễn phí vì có mức giá tốt.

Giảm giá tạo cho khách hàng cảm giác mua được món hời

MUA KÈM DEAL SỐC

Ví dụ:

– Khi mua cái áo 200k sẽ đc mua mũ với giá 50k (giá bình thường của nón là 100k)

– Hoặc mua sản phẩm A(mới) tặng kèm sản phẩm B(cũ)

=> Đây là một trong những cách hữu hiệu xử lí hàng tồn kho hoặc tăng lượt mua cho sản phẩm.

COMBO GIẢM GIÁ

Tương tự với Mua kèm deal sốc, combo giảm giá cũng sẽ giải quyết vấn đề tồn kho bằng cách kích thích khách hàng mua nhiều sản phẩm trong 1 đơn. Công cụ này gồm các loại như:

  • Mua xx sản phẩm để được giảm yy đồng
  • Mua xx sản phẩm để được giảm yy %
  • Mua xx sản phẩm với giá yy đồng
Combo 2 nón giảm 10%

VOUCHER – MÃ GIẢM GIÁ

Có 3 loại voucher mà các shop có thể cân nhắc lựa chọn tùy vào khả năng và chiến lược của mình (hoặc cả 3):

  • Voucher trong shop: Mức giảm giá, số lượng voucher, thời gian chạy sẽ do shop toàn quyền quyết định và set trong trang bán hàng.
  • Voucher tăng hiển thị: là các gói voucher được mặc định giá trị, số lượng, thời gian kéo dài 1 tháng và có ưu điểm là được hiển thị trên các bộ sưu tập voucher, các trò chơi của Shopee => dễ tiếp cận khách hàng.
  • Voucher trong công cụ “Ưu đãi follower”: người mua sẽ được tặng mã giảm giá khi bấm theo dõi shop và có thể dễ dàng nhận được các thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi mới nhất từ Shop.
Những mã giảm giá hấp dẫn trong shop

FLASH SALE CỦA SHOP

Công cụ này nhằm tạo độ khan hiếm và đánh vào tâm lý sợ bỏ lỡ của khách hàng. Để sử dụng công cụ hiệu quả, các bạn phải nghiên cứu rõ hành vi khách hàng của shop, những sản phẩm hot, tồn kho nhiều cũng như các khung giờ hot để cài đặt. Khuyến khích các bạn nên giảm giá sốc và giới hạn số lượng để tạo hiệu ứng mạnh hơn, kích thích khách hàng mua khi họ CHƯA CẦN ĐẾN.

TRANG TRÍ SHOP

Đây là thao tác gần như cơ bản và cần thiết nhưng lại dễ bị bỏ qua nhất. Với 1 shop online, khách hàng không thể cầm nắm, sờ vào hay cảm nhận thì phần nhìn sẽ ảnh hưởng lớn nhất vào quyết định mua của họ. Đối với 1 shop được trang trí đẹp mắt, đầu tư hình ảnh sản phẩm, thông tin liên lạc, mô tả đầy đủ, rõ ràng,… chắc chắn sẽ tạo niềm tin và hứng thú cho người mua.

Bên cạnh đó, các bạn có thể dành thời gian sắp xếp sản phẩm trong shop thành các bộ sưu tập theo mùa, theo ngành hàng, mẫu mã,… điều đó sẽ giúp khách hàng dễ dàng “tham quan”, tìm kiếm sản phẩm. Ngoài ra điều đó còn giúp shop dễ dàng tham gia các chương trình campaign, các bộ sưu tập của ngành hàng đang kinh doanh vào các ngày chủ đề của Shopee. Ví dụ ngành hàng thời trang sẽ có các ngày thứ 6 gọi là “Fashion Friday” để chạy chương trình, tăng hiển thị cho các shop trong ngành này.

Shop GenZ và bộ sưu tập sản phẩm trang trí shop bắt mắt

Bên trên là tổng hợp các công cụ được sử dụng trong shop. Còn trên sàn thì sao? Shopee có những công cụ marketing nào để hỗ trợ người bán? Tất cả sẽ có ở phần tiếp theo 😉 

Trong lúc đó, các bạn có thể đọc thêm về các nhân vật đã và đang gầy dựng, phát triển kinh doanh trên sàn Shopee để học hỏi kinh nghiệm từ họ nhé!

Xem thêm: Bật mí cho bạn 5 ý tưởng kinh doanh có vốn dưới 50 triệu.

Xem thêm: Tất tần tật cách nổ đơn trên Shopee (phần 2)

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha