A Vậy Hả
Trang Chủ » Doanh thu 500 triệu/tháng từ bán vòng tay, nụ, và nhang trầm hương

Doanh thu 500 triệu/tháng từ bán vòng tay, nụ, và nhang trầm hương

cover image - Doanh thu 500 triệu/tháng từ bán vòng tay, nụ, và nhang trầm hương
Minh Quốc - Tấn Quyền - sáng lập trầm hương Quốc Quyền

Minh Quốc – Tấn Quyền

Sáng lập trầm hương Quốc Quyền

500Tr/th

Doanh Thu*Thông tin doanh thu được startup tự chia sẻ với mục đích hỗ trợ cộng đồng và chưa được AVayHa kiểm chứng.

5

Nhân Viên

140Tr

Vốn khởi đầu

“Với mình, có lẽ bài học lớn nhất đó là học cách vượt qua áp lực. Có những thời gian mình căng thẳng, không biết nên làm như thế nào để phát triển dự án. Nhưng rồi, cứ làm thôi, cứ dấn thân. Và càng khó khăn thì mình càng có động lực để phát triển bền vững hơn.”

Xin chào! Bạn là ai và bạn đang kinh doanh hay làm dự án gì?

Chào mọi người, mình là Quyền, tên đầy đủ là Ngô Tấn Quyền. Hiện tại, mình là một trong hai nhà sáng lập của Trầm hương Quốc Quyền (tên cũ là Trầm hương Quảng Nam).

Mình khởi động dự án này vào năm 2020 với mục tiêu CUNG CẤP ĐƯỢC SẢN PHẨM TRẦM TỰ NHIÊN đến với tiêu dùng. Sau 2 năm hoạt động, dự án của bọn mình đã đi vào giai đoạn phát triển ổn định. 

Hiện tại, bọn mình là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm làm từ trầm như vòng tay, nhang trầm, nụ trầm. Các sản phẩm bên mình đều đảm bảo được gia công tỉ mỉ, chất lượng và uy tín. Vì thế, bên mình cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Khi quyết định về quê khởi nghiệp. Quyền cũng có xem xét rất nhiều yếu tố: 

Rời thành thị, anh Quyền cặm cụi với những mảnh trầm mỗi ngày

Đầu tiên, về cá nhân, mình là người yêu thích cuộc sống tại quê hơn thành thị, vì vậy mình vẫn luôn muốn được sống và gần gũi hơn với đời sống tại miền quê. 

Thứ hai, đây là ngành nghề truyền thống ở Tiên Phước, nhưng hiện nay số lượng người còn gắn bó không còn nhiều. Và bản thân Quyền lúc đấy lại nhìn thấy tiềm năng phát triển ngành trong tương lai.

Và cuối cùng, khi trở về, mình sẽ có được sự giúp đỡ từ anh Quốc – nhà đồng sáng lập và cũng là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 

Vì thế, mình đã quyết định thử sức lại lần nữa, sau thất bại trong mảng kinh doanh rau sạch nhà phố.

Xem thêm: Xây dựng thành công cửa hàng đồ cói top 1 nhiều bài đánh giá

Ý tưởng kinh doanh sản phẩm từ trầm đến từ đâu?

Trước khi bắt đầu với Trầm Hương Quốc Quyền, mình đã từng có công việc ổn định tại một công ty có tiếng. Tuy nhiên, do cảm thấy yêu thích cuộc sống yên bình ở quê, cũng như công việc không còn mang lại niềm yêu thích. Mình đã quyết định xin nghỉ việc.

Sau đó, mình bắt đầu khởi nghiệp với dự án đầu tiên là rau sạch nhà phố vào năm 2018. Nhưng sau một năm mình đã quyết định kết thúc do cảm thấy dự án không còn khả quan. Thời điểm đó, mình đã có dự định sẽ quay về làm việc văn phòng như lúc trước, nhưng sợ rằng sẽ lại cảm thấy không đam mê với công việc, nên mình vẫn tạm gác.

Một vài sản phẩm đang được cơ sở kinh doanh

May mắn thay, lúc ấy mình tình cờ gặp anh Quốc – người sáng lập còn lại của Trầm Hương Quốc Quyền. Hai anh em đã trao đổi với nhau và cuối cùng Trầm Hương Quốc Quyền đã ra đời từ đó. 

Mục tiêu khi sáng lập dự án của hai anh em đó là cung cấp đến khách hàng những sản phẩm từ trầm tự nhiên chất lượng, giá cả phù hợp. Vì hiện nay trên thị trường có quá nhiều hàng giả, kém chất lượng.

Xem thêm: Doanh thu 250 triệu/tháng từ shop giày dép online

Các bước quan trọng trong kinh doanh trầm hương?

Công việc thời điểm bắt đầu cũng có khá nhiều khó khăn. Mặc dù có lợi thế về kiến thức và sự am hiểu về trầm từ người đồng sáng lập. Tuy nhiên, hai anh em vẫn không tránh khỏi những lúc bấp bênh.

Sau này, nhận thấy nếu tình hình này kéo dài sẽ không ổn. Mình và anh Quốc quyết định sẽ xây dựng nên một quy trình kinh doanh rõ ràng, bắt đầu từ khâu thu mua nguyên liệu đến tìm kiếm đầu ra sản phẩm. Đồng thời, đầu tư trang thiết bị để tối ưu hóa quy trình sản xuất và tạo nên các thành phẩm chất lượng tốt hơn.

Một quy trình kinh doanh của bọn mình sẽ bao gồm:

 • Thu mua nguyên liệu
 • Xử lý trầm ( cắt, tạo hình, xử lý qua máy móc, đánh bóng…)
 • Gia công
 • Tư vấn khách hàng
 • Đóng gói
 • Gửi hàng

Theo quy trình trên, anh Quốc sẽ đảm nhận chính phần thu mua, sản xuất. Còn mình sẽ tập trung vào các công đoạn tư vấn, marketing và tìm kiếm khách hàng nhằm đảm bảo đầu ra.

Lúc bắt đầu, mình và anh Quốc đều không thử nghiệm sản phẩm. Vì anh Quốc là người có thâm niên, về chuyên môn và kỹ thuật bọn mình không hề lo lắng. Điều làm hai anh em băn khoăn nhất thời điểm đó chỉ là làm sao để tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

Nhang trầm thành phẩm tại Trầm hương Quốc Quyền

Thêm nữa, ban đầu mình băn khoăn không biết nên theo đuổi trầm tự nhiên hay lựa chọn kinh doanh nhiều loại trầm khác nhau. Nhưng cuối cùng mình đã chọn làm trầm tự nhiên. 

Sau 2 năm theo đuổi, đến nay trầm hương Quốc Quyền đã được một bộ phận khách hàng ủng hộ nhiệt tình. Điều đó làm mình cảm thấy con đường mình chọn đã đi đúng hướng.

Xem thêm: Sinh viên khởi nghiệp Veg2Me – kết nối người ăn chay 15tr/tháng

Bắt đầu bán vòng tay, nụ, và nhang trầm hương như thế nào?

Xuất phát là một kỹ sư, gần như các kiến thức kinh doanh buôn bán với mình đều bắt đầu từ số 0. Lúc đầu, mình cũng chỉ bán hàng thông qua trang mạng xã hội. Khách hàng ủng hộ mình lúc đó đa phần là người quen. Số lượng đơn thời điểm ấy cũng chỉ tầm 30 đơn/tháng.

Dần dà, hết người quen ủng hộ. Mình lâm vào cảnh thiếu đầu ra. Đã có những khoảng thời gian mình trở nên mông lung, áp lực. Lúc đó, mình cũng biết đến nhiều nền tảng hỗ trợ nhưng không dám thử. Vì vốn không có nhiều. Loay hoay mãi một thời gian thì tình hình mới khả quan hơn.

Có một kỉ niệm mình nhớ nhất đó là một trong những người quen đầu tiên mua sản phẩm ủng hộ mình là thầy cô đã từng dạy mình trước đây. Mình rất cảm động, phần vì thầy cô đã tin tưởng, phần nữa cũng áp lực vì sợ sẽ làm mọi người thất vọng.

Có thể nói, đây là một trong những thời điểm đáng nhớ kể từ khi bắt đầu dự án đến nay với mình.

Cơ sở trầm hương hiện đang vận hành ra sao?

Có thể nói, hiện nay việc kinh doanh của hai anh em đã có sự phát triển ổn định hơn. Doanh thu cũng tăng trưởng theo từng ngày. Còn nói đã thành công hay chưa, mình lại không dám nhận đã thành công. Vì hiện nay, mình thấy vẫn còn quá nhiều thứ để học và làm.

Do số lượng đơn hàng ngày càng nhiều (trung bình 500-600 đơn/tháng). Mình và anh Quốc đã quyết định thuê thêm 3 nhân công làm việc thường xuyên. Họ sẽ hỗ trợ thêm cho bọn mình trong việc gia công sản phẩm. 

Bí quyết tìm và giữ khách hàng cho các sản phẩm trầm?

Với mình, việc tìm khách hàng có lẽ là vấn đề khó nhất. Các cách mình đã dùng để tìm kiếm khách hàng bao gồm:

 • Từ người quen: Bạn bè, vòng tròn kết nối từ mạng xã hội đến ngoài đời mua hàng để ủng hộ mình. Thời điểm đầu, bạn bè, người quen mua là nhiều nhất
 • Qua giới thiệu: Nhờ khách hàng đã mua sản phẩm của Trầm hương Quốc Quyền giới thiệu. Sau này, mình có thêm khách hàng mới từ mối liên kết này.
 • Quảng cáo Facebook: Đây là nguồn khách hàng hiện tại nhiều nhất của mình. Tuy nhiên trước đây mình đã có khoảng 1 năm chạy quảng cáo không hiệu quả. Vì vậy, mình đã phải bỏ thêm nhiều thời gian đầu tư tìm hiểu để có kết quả như bây giờ. 

Thật sự, khi bán hàng trên Facebook cần phải có đầu tư một chút. Nhiều khi mình nghĩ dễ nhưng làm rồi mới thấy khó và rất dễ nản lòng.

Bên cạnh việc tìm kiếm đầu ra, khâu chăm sóc và giữ chân khách hàng cũng rất quan trọng. Với mình, để giữ chân được khách hàng, đầu tiên sản phẩm phải tốt. Kế đến là sự chăm sóc, hỗ trợ trước và sau khi mua sản phẩm. Khi sản phẩm tốt, chăm sóc khách hàng tốt thì khách hàng sẽ giới thiệu sản phẩm giúp mình. Đây là cách marketing hiệu quả nhất.

Điều tiên quyết mỗi khi chăm sóc khách hàng (trước và sau khi mua), đó là mình đều cố gắng tạo ra không gian trò chuyện thoải mái nhất để khách không cảm thấy ngượng ngùng. Đồng thời đó cũng là cơ hội để mình hiểu được những nhu cầu của khách hàng thông qua việc chia sẻ thoải mái.

Và khi hiểu được những mong muốn của khách, mình có thể duy trì được một khách hàng trung thành tiềm năng. Cũng như có sự điều chỉnh phù hợp (nếu khách hàng có đóng góp thêm).

Hình ảnh khách hàng phản hồi sản phẩm Trầm hương Quốc Quyền

Khó khăn chính khi bán các sản phẩm từ trầm hương?

Khó khăn lớn nhất đối với bọn mình chắc chắn là đầu ra của sản phẩm. Thời điểm đầu, bọn mình còn chật vật tìm kiếm đầu ra. Nhưng đến hiện tại thì tình hình đã phát triển và ổn định hơn.

Ngoài ra, thời điểm bắt đầu, hai anh em mình còn gặp khó khăn về tình hình thời tiết. Do đặc điểm khí hậu miền Trung thường 2 mùa mưa nắng. Những tháng mưa đến, mình thiếu hụt số lượng trầm để kinh doanh. Điều đó cũng gây ảnh hưởng đến việc mua bán. Thậm chí, có những lúc mình phải bán thêm các mặt hàng khác (sâm, dược liệu…)  để có thể duy trì cuộc sống.

Đến hiện tại, bên mình đã có thể giải quyết xong vấn đề thiếu trầm khi trời vào mùa mưa bằng cách tích trữ và thu mua hàng trước khi mùa mưa ập đến.

Tiếp theo, đợt dịch covid hai năm qua cũng ảnh hưởng đến hoạt động gửi hàng của hai anh em. Do đơn không đi được đến địa chỉ các khách hàng trong vùng dịch, vì vậy mình phải giữ hàng chờ gửi lại sau cho khách.

Bên cạnh đó, mình thấy việc chia sẻ tiếp cận sản phẩm từ tự nhiên đến khách hàng là cả một quá trình. Nếu sản phẩm tốt mà không thể tiếp cận được người mua thì cũng không giải quyết được đầu ra.

Thêm nữa, việc sản phẩm giả với nhiều mức giá chênh lệch với sản phẩm thật cũng làm cho người mua hoang mang. Việc của bọn mình là làm sao tạo được độ tin cậy, cũng như tư vấn cho khách hàng hiểu được chất lượng sản phẩm phù hợp với những gì khách hàng bỏ ra. Tránh để khách hàng hiểu sai lệch về trầm tự nhiên, dần dà sẽ càng có thêm nhiều người hiểu sai về chất lượng, giá cả sản phẩm từ trầm.

Kinh nghiệm thực tế khi kinh doanh trầm hương?

Lúc bắt đầu khởi nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Mình xuất thân không phải dân kinh tế nên mọi thứ đều phải cố gắng trau dồi. Từ khâu quản lý công việc, đến chất lượng đầu ra và cả là về tìm kiếm khách hàng như thế nào.

Với mình, có lẽ bài học lớn nhất đó là học cách vượt qua áp lực. Có những thời gian mình căng thẳng, không biết nên làm như thế nào để phát triển dự án. Nhưng rồi, cứ làm thôi, cứ dấn thân. Và càng khó khăn thì mình càng có động lực để phát triển bền vững hơn.

Bây giờ, nhìn lại, mình thấy những chuyện như trước kia rất bình thường.

Kế hoạch sắp tới của mình vẫn chỉ là tập trung tìm kiếm đầu ra. Khi đa có được tệp khách hàng ổn định, bên mình sẽ tính đến chuyện mở thêm cửa hàng chi nhánh.

Người hay tài liệu nào ảnh hưởng nhất đến kinh doanh trầm?

Mình không ảnh hưởng bởi một ai. Mình luôn tin vào bản thân vì mình nghĩ người dám ước mơ và làm ước mơ trước sau gì cũng sẽ thành công.

Công cụ, phần mềm gì cần để vận hành shop trầm hương?

Mình dùng những  phần mềm tin học văn phòng bình thường như Excel hay Word để quản lý khách hàng và sản phẩm của mình.

Bạn có đang tuyển người cộng tác hay nhân viên không?

Hiện tại mình đang có nhu cầu tuyển người bán sỉ, 1 nhân viên kế hoạch và 1 nhân viên sale để hỗ trợ bọn mình.

Lời khuyên cho người mới bắt đầu mở cơ sở sản xuất?

Con đường khởi nghiệp chắc chắn chúng ta sẽ gặp khó khăn. Nhưng hãy tin ở bản thân là người đặc biệt. Dám nghĩ dám làm, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Nếu 1 năm không thành công thì tiếp tục trong 3 năm….  

Cứ làm đi, chỉ có làm chúng ta mới biết liệu có thành công hay không.

Tìm bạn và cửa hàng trầm hương của bạn ở đâu?

Facebook cá nhân: facebook.com/tan.quyen.18 

Fanpage Trầm Hương Quốc Quyền: facebook.com/tram.huong.2020

Tóm tắt

 • Tên dự án: trầm hương Quốc Quyền
 • Người được phỏng vấn: Minh Quốc – Tấn Quyền
 • Vốn khởi đầu: 140 triệu VND
 • Thời gian đầu tư ban đầu: 15 h/tuần
 • Doanh thu: 500 triệu/tháng
 • Số người sáng lập: 2 người
 • Số nhân viên hiện thời: 5 người
 • Kênh tăng trưởng: Truyền miệng, Quảng cáo Facebook
 • Nguồn doanh thu: Bán sản phẩm

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha