A Vậy Hả
Trang Chủ » Kinh nghiệm khởi nghiệp bán snack và hạt dinh dưỡng

Kinh nghiệm khởi nghiệp bán snack và hạt dinh dưỡng

cover image - Kinh nghiệm khởi nghiệp bán snack và hạt dinh dưỡng

Đều xuất phát từ nhu cầu cải thiện sức khỏe và chế độ ăn uống, Thắng Nguyễn – founder của HOME NUTSTường Vi – founder của Davinut đã tìm hiểu và phát hiện ra những lợi ích không ngờ của các loại hạt ngũ cốc như cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giảm nguy cơ béo phì, đột quỵ,… Từ đó, cùng với đam mê kinh doanh, họ mong muốn xây dựng những dự án có thể phân phối và lan tỏa sản phẩm hữu ích này đến với nhiều người. 

Và lĩnh vực nào cũng sẽ có những khó khăn riêng, chính 2 founders này cũng là những người “ngoại đạo” và tự mày mò mọi thứ khi mới bắt đầu kinh doanh, nên những kinh nghiệm sau sẽ đồng cảm và rất có ích cho những người mới bắt đầu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 1. Chia sẻ từ Thắng Nguyễn – founder HOME NUTS chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, macca, hạt dẻ, hạt điều dành cho những người ăn eat clean và ăn thuần chay với doanh thu 285 triệu/tháng.
 • Bắt đầu với cách bán hàng Dropshipping 

Là mô hình kinh doanh trực tuyến mà bạn không cần bỏ vốn, không cần nhập hàng nhưng vẫn bán được sản phẩm. Công việc chính của bạn chính là quảng bá sản phẩm, tìm khách hàng và chốt đơn.

Ưu điểm: Phù hợp với những người mới bắt đầu, không có nhiều vốn. Có thể tập trung phân phối sỉ các sản phẩm hạt từ các đối tác khác nhau. Từ đó xây dựng được mối quan hệ với nhiều bên.

 • Tìm kiếm nguồn hàng rẻ và chất lượng: Khi đã tích đủ vốn, các bạn có thể mở rộng thêm mô hình bán lẻ. Tận dụng các mối quan hệ trước đó để cân nhắc và thương lượng để lựa chọn nơi nhập hàng phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp.
 • Tự học thêm về Marketing, thiết kế logo, website và làm bộ nhận diện thương hiệu. 
 • Tận dụng sàn thương mại điện tử: đây là thời điểm vàng mà bạn có thể cân nhắc việc kinh doanh trên nền tảng này. Các bạn hãy xem thêm chi tiết về những tips xây dựng cửa hàng thành công trên shopee.
 • Xây dựng nội dung: làm content theo hướng mang lại giá trị cho người dùng bằng cách chia sẻ công thức nấu sữa hạt, hướng dẫn cách sử dụng hạt dinh dưỡng nhằm giúp mọi người hiểu đúng và sử dụng hạt dinh dưỡng hiệu quả hơn. (Không nên làm tất cả bài đăng chỉ xoay quanh việc bán hàng)
 • Đầu tư hơn về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và hình ảnh bắt mắt: đây là kênh tăng trưởng rất tốt cho doanh nghiệp nhằm tiếp cận dễ dàng hơn đến khách hàng. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số kênh khác qua link sau nhé!

Xem thêm: Bật mí cho bạn 5 ý tưởng kinh doanh có vốn dưới 50 triệu.

 1. Chia sẻ của Tường Vi – nhà sáng lập của thương hiệu Davinut, chuyên kinh doanh các loại hạt dinh dưỡng như: hạt điều, hạt macca, óc chó, hạnh nhân, granola,…
 • Hành trình 3 tháng để tìm hàng và thử nghiệm hạt dinh dưỡng: phải mua thử, test đủ các kiểu để có thể lựa chọn được một nhà cung cấp ưng ý về chất lượng. Tường Vi mua ở siêu thị, mua online, vào các group Facebook về hạt, rồi lên tận Bình Phước để tìm hiểu.
 • Thay đổi cách tiếp cận các nhà cung cấp: Với tư cách là doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân, lại còn quan tâm và đặt nhiều câu hỏi, tại sao giá cả thế này, đặc điểm ra sao, khác biệt thế nào thì nhà cung cấp sẽ không thích và không nhiệt tình nói chuyện với bạn. Lúc này ban nên thay đổi cách tiếp cận như Tường Vi: đi trực tiếp từng công ty, liên hệ với tư cách công ty sẽ mua số lượng lớn. Lúc này, cách đối xử của họ cũng khác đi, họ gửi mẫu, và chia sẻ thực hơn so với trước.
 • Công đoạn mày mò làm tất cả một mình, từ lên ý tưởng, thiết kế logo, tem nhãn, nhập hàng, định giá, bán hàng, marketing…
Trang web hiện tại của Davinut
Trang web được đầu tư bài bản của Davinut
 • Sử dụng các hội nhóm trên Facebook thuộc địa điểm gần nhà để tìm kiếm khách hàng. Ngoài ra bạn có thể post bài facebook cá nhân và xây dựng website chuẩn SEO. Đối với Davinut, Vi đăng bài với tần suất mỗi ngày một bài trên Website chiasevehat.com, sau 2 tháng tự SEO thì Vi đã có vài từ khóa lên top Google.
Mình có vài từ khóa lên top Google.
Những từ khóa lên top Google nhờ SEO

Đọc chi tiết hơn về bài phỏng vấn tại đây: 9x nghỉ việc 2000$ để kinh doanh hạt dinh dưỡng

Xem thêm: Sinh viên Fulbright khởi động dự án Veg2Me – Kết nối người ăn chay với doanh thu 10-15tr/tháng

Xem thêm: Bài học khởi nghiệp đa ngành của ông chủ 9x thương hiệu Laman Juice

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha