A Vậy Hả
Trang Chủ » Doanh thu 100triệu/tháng từ blog cá nhân và affiliate marketing

Doanh thu 100triệu/tháng từ blog cá nhân và affiliate marketing

cover image - Doanh thu 100triệu/tháng từ blog cá nhân và affiliate marketing
Nguyễn Anh Ngọc - sáng lập NgocDenRoi.com

Nguyễn Anh Ngọc

Sáng lập NgocDenRoi.com

100Tr/th

Doanh Thu*Thông tin doanh thu được startup tự chia sẻ với mục đích hỗ trợ cộng đồng và chưa được AVayHa kiểm chứng.

0

Nhân Viên

1Tr

Vốn khởi đầu

“Ngọc rời quán kem của mình với một chiếc laptop và vài món đồ lặt vặt. Chuỗi ngày sau đó là quãng thời gian khủng khiếp, không biết làm gì, không vốn, không niềm tin và định hướng.”

Xin chào! Bạn là ai và bạn đang kinh doanh gì?

Chào bạn, mình là Ngọc, người đứng sau blog Ngọc Đến Rồi. Blog được ra đời vào tháng 9 năm 2015 với mục tiêu lúc đầu đơn giản là: Mình cần có một nơi nào đó để viết, để học và quan trọng hơn hết là để tạo thu nhập cho chính mình.

Sau 6 năm hiện blog Ngọc Đến Rồi tạm được gọi là một trong những blog hàng đầu về kiến thức phát triển blog cá nhân thành công việc, tạo những nguồn thu nhập thụ động từ internet. Hơn nữa mình tập trung vào mục tiêu giúp những blogger khác có thể từng bước “biến blog cá nhân thành doanh nghiệp online thực sự”.

Hiện nay Ngọc có thể tự do về tài chính, về thời gian tức là có thể tự trả lương cho chính mình. Tự làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, làm việc khi mọi người đã đi ngủ hoặc vừa đi du lịch cùng gia đình vừa làm việc chỉ với một chiếc laptop kết nối internet.

Mình cũng phát triển các sản phẩm như khoá học online, sách điện tử để các bạn mới có thể tiếp cận kiến thức và đây cũng là nguồn thu nhập. Nhưng hơn hết mình vẫn tập trung cho các nguồn thu nhập thụ động hơn đó là Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Xem thêm: Doanh thu 82 triệu/tháng từ khóa học kiếm tiền online tại nhà

Tại sao khởi động blog cá nhân? Nội dung blog cá nhân có ý tưởng từ đâu?

Ngọc đến với công việc phát triển blog sau những thất bại tưởng chừng như không thể đứng dậy. Ngọc đã từng khởi nghiệp và có trong tay một quán cà phê, một quán kem, một công ty kinh doanh thời trang online và cả một shop hoa nữa!

Nhưng bạn biết đấy kinh doanh là một cái gì đó đầy may rủi, Ngọc còn nhớ những ngày cuối cùng khi ngồi trong quán kem của mình vào một chiều mưa tháng 8 năm 2015. Ngọc đã không thể làm gì khác hơn là gọi điện cho dịch vụ thanh lý đồ cũ để họ giúp “dọn dẹp” và trả mặt bằng…

Ngọc rời nơi đó với một chiếc laptop và vài món đồ lặt vặt. Chuỗi ngày sau đó là quãng thời gian khủng khiếp, Ngọc không biết làm gì vì không vốn, không niềm tin và định hướng.

Thế rồi vào trưa ngày 2/9/2015, một ngày lễ mà hầu như tất cả mọi người đi chơi, du lịch thì Ngọc bật dậy để tạo blog NgocDenRoi.com và bắt đầu viết, viết và viết…

Rồi bạn biết đấy chỉ hơn một năm sau đó, cuốn sách “Biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt” cũng đã chính thức được xuất bản.

Xem thêm: Tôi kiếm 25 triệu/tháng từ khóa học cách yêu bản thân

Quá trình làm blog cá nhân và bắt đầu kiếm tiền từ blog

Mình bắt đầu hành trình 3 năm viết blog toàn thời gian, một hành trình không quá dài nhưng có quá nhiều điều thú vị, thậm chí kỳ diệu.

Có nước mắt, có nụ cười, có những phát hiện và cả những trải nghiệm mà không phải ai cũng may mắn được nếm trải.

Rồi cứ như vậy, 4 năm, 5 năm và hiện nay (năm 2021) Ngọc đang ở năm thứ 6 trên hành trình viết blog toàn thời gian của mình.

Đặc thù của hình thức xây dựng blog đó là mình có thể kiếm tiền từ việc xây dựng sự uy tín thông qua những giá trị nội dung mà mình chia sẻ. Từ đó mình xây dựng được cộng đồng, tạo dựng được thương hiệu cá nhân. Mình nghĩ đó là một tài sản lớn nhất của blogger và chính doanh nghiệp online của mình.

Lúc đầu, mình giới thiệu những sản phẩm dịch vụ mà mình đang dùng thông qua phương pháp Affiliate Marketing vàkiếm được thu nhập từ việc giới thiệu đó. Lợi thế của việc kinh doanh này đó là mình thật sự không cần sở hữu sản phẩm/ dịch vụ mà vẫn có thể tạo ra dòng thu nhập rất ổn định qua nhiều năm.

Hình thức tạo thu nhập này cơ bản nó cần rất ít vốn, và nếu nhìn ở góc độ khởi nghiệp thì bạn thấy đây là mô hình startup siêu nhỏ nhưng nếu bền bỉ làm và áp dụng thành công thì nó lại là “siêu thành công, thậm chí siêu lợi nhuận”.

Bằng chứng là mình khởi nghiệp blog Ngọc Đến Rồi với vốn chính xác là 850k. Đến nay có thể nói mình có một sự nghiệp kinh doanh bền vững trong 6 năm qua, với thu thập không hề tệ chút nào.

Xem thêm: Doanh thu 30 triệu/tháng từ viết content và làm podcast tại nhà

Bắt đầu kiếm tiền từ blog cá nhân như thế nào?

Mình đã làm việc liên tục 59 ngày mới nhận được 80$ đầu tiên thông qua việc làm tiếp thị liên kết.

Sau số tiền này mình đã chính thức hiểu cách làm sao có thể kiếm tiền trên internet và cứ thế mình áp dụng đến tận ngày hôm nay. 

Ngọc đến rồi
80$ đầu tiên thông qua việc làm tiếp thị liên kết

Ngoài ra sau đó mình bắt đầu nghĩ đến việc tạo ra các sản phẩm/ dịch vụ của chính mình để gia tăng thu nhập và đặc biệt là để chủ động trong doanh thu. Nhưng phải đến năm thứ 3 mình mới tạo ra sản phẩm dịch vụ tính tiền đầu tiên. 

Trước đó mình vẫn dành trọn 3 năm đầu để cung cấp những nội dung miễn phí, tạo ra các khoá học, ebook miễn phí trước. Mục tiêu là để trao đi nhiều giá trị thật lớn trước khi mình mở bán dịch vụ tính phí đầu tiên.

Chiến lược bán hàng của mình là cung cấp những giá trị miễn phí để đổi lại địa chỉ email của người đọc trên blog. Sau đó mình tiếp tục kết nối với họ, gia tăng thêm giá trị qua email và mình xen kẽ việc bán hàng trong các email đó. Đây chính là chiến lược cơ bản nhất mà mình dùng để “biến người đọc trên blog trở thành những khách hàng trung thành”.

Blog cá nhân đang vận hành như thế nào?

Hiện tại có thể nói sau 6 năm làm việc và xây dựng blog thì mình có thể tự tin đây là công việc mình đam mê và có thể sống toàn thời gian với nó. Hiện có thể nói ở VN nếu ai tìm những thông tin kiến thức liên quan đến cách xây dựng blog, cách tạo thu nhập,… thì cuối cùng thế nào họ cũng sẽ tìm đến blog Ngọc Đến Rồi.

Ngọc đến rồi
70% thu nhập của mình là là đến từ thu nhập thụ động

Mỗi tháng chỉ tính riêng kênh blog mình có thể tiếp cận khoảng 100.000 người. Về thu nhập thì không có một con số cố định như lương nhưng chắc chắn thu nhập hiện nay của mình có thể giúp mình nuôi sống gia đình nhỏ. Và còn dư một chút.

Điểm thú vị tất cả những điều đó mình có thể vận hành chỉ với 1 người duy nhất đó là mình. Không cần nhân viên, không cần một hệ thống phòng ban phức tạp như các doanh nghiệp truyền thống. Thú vị hơn nữa 70% thu nhập của mình là là đến từ thu nhập thụ động.

Công việc hiện nay đối với Ngọc khá thú vị. Không cần dành nhiều thời gian như trước đây mà vẫn có thể  cùng vợ chăm sóc con, làm việc nhà… mà vẫn có thể tạo ra thu nhập ổn định bằng việc mỗi ngày dành thời gian cho blog và công việc online.

Bạn có thể thấy ngay trong những ngày Tết Nguyên Đán (12/02) khi mình không làm gì, cả nước nghỉ ăn tết thì hàng ngày mình vẫn có thu nhập (đây chỉ là một ví dụ nhỏ từ rất nhiều nguồn thu nhập khác nữa).

Cách tìm và giữ khách cho blog cá nhân của mình?

Cách mình tìm khách hàng đơn giản đó là mình tập trung rất nhiều vào việc liên tục tạo ra nội dung có giá trị. Thu hút họ thông qua SEO, nhưng theo thời gian đến nay mình thấy gần như mình ko cần làm SEO nữa vì khách hàng thường tự tìm đến thông qua truyền miệng.

Thật ra mình xác định những khách hàng hiện tại của mình không ai khác đó chính là mình của 5 năm về trước. Vì vậy mình tập trung nhiều vào các kiến thức cơ bản giúp họ hiểu blog dưới góc độ kinh doanh, kiếm tiền chứ không phải là một blog tâm sự.

Khi họ đã đến blog rồi mình chủ động đưa họ vào hệ thống email marketing để kết nối sâu hơn, trao nhiều giá trị hơn và thường họ sẽ trở thành những khác hàng rất trung thành. Có những người đã kết nối với mình 6 năm nay và có chia sẻ rằng: Anh Ngọc có ra bất cứ sản phẩm gì em cũng là người mua đầu tiên!!

Đạt được điều này mình nghĩ rằng đơn giản vì mình đã cho đi quá nhiều giá trị và khách hàng cảm nhận được điều đó.

Những kinh nghiệm và bài học thực tế khi xây dựng blog cá nhân?

Mình thấy thách thức lớn nhất của mình và có lẽ cũng là của những blogger khác đó là thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn khi làm việc. Người thân sẽ không hiểu công việc của bạn và thường họ sẽ không ủng hộ.

Cách tốt nhất đó là hãy chia sẻ với gia đình, chia sẻ kế hoạch và nói cho họ làm việc online là gì? Làm sao có thể tạo thu nhập và hãy cho họ thấy những bằng chứng công việc của bạn. Vì nếu không nhận được sự ủng hộ bạn sẽ rất khó để đi trên con đường này. Đặc biệt là con đường trở thành một blogger toàn thời gian.

Bài học lớn nhất mình học được đó là: Hãy cho đi và trao thật nhiều giá trị rồi khách hàng, người đọc sẽ trả lại cho bạn rất nhiều giá trị khác.

Nếu được làm lại từ đầu mình sẽ xây dựng blog sớm hơn ngay từ khi mình còn đi học, bởi mình tin hành trình chia sẻ trên blog cá nhân về một lĩnh vực cụ thể nào đó chính là hành trình chúng ta hoàn thiện kỹ năng, kiến thức và thu hút khách hàng tốt nhất.

Hãy bắt đầu 1 blog và quên việc kiếm tiền đi. Tập trung vào giá trị mà bạn muốn trao đi cho nhóm độc giả của bạn. Nếu bạn nghĩ đến việc kiếm tiền nhiều quá trên blog bạn sẽ không kiếm được tiền, còn nếu bạn quên tiền đi và tập trung cho giá trị thì tự nhiên tiền sẽ đến với bạn không bằng cách này cũng bằng cách khác.

Những tài liệu nào có ảnh hưởng nhất đến blog cá nhân?

Mình tâm đắc nhất cuốn sách: Bí mật Dotcom

Đây cũng có thể nói là cuốn sách giúp mình thay đổi toàn bộ tư duy làm việc trên blog nói riêng và công việc online nói chung.

Bạn sử dụng những công cụ, phần mềm gì để viết blog?

Mình dùng khác nhiều công cụ phần mềm để hỗ trợ cho blog và bạn có thể xem các công cụ mình đang dùng ở trang tài nguyên tại đây: https://ngocdenroi.com/cong-cu-khuyen-dung

Bạn có đang tuyển người cộng tác hay nhân viên không?

Không, vì mình hướng đến và vẫn giữ mục tiêu: Biến blog thành doanh nghiệp online vận hành với chỉ 1 ông chủ duy nhất!

Tìm blog cá nhân của bạn ở đâu?

Chỉ cần đến một nơi: NgocDenRoi.com

Tóm tắt

 • Tên dự án: NgocDenRoi.com
 • Người được phỏng vấn: Nguyễn Anh Ngọc
 • Vốn khởi đầu: 1 triệu VND
 • Thời gian đầu tư ban đầu: 50 h/tuần
 • Doanh thu: 100 triệu/tháng
 • Số người sáng lập: 1 người
 • Số nhân viên hiện thời: 0 người
 • Kênh tăng trưởng: Truyền miệng, SEO, email marketing và xây dựng cộng đồng
 • Nguồn doanh thu: Tiếp thị liên kết, kinh doanh sản phẩm số, quảng cáo

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha

Ý Kiến (1)

 • Rất thú vib
  Rất thú vị,sự kiên nhẫn kết hợp với trí thông mình cùng hậu phương (vợ, con, người thân, bạn bè) sẽ là động lực giúp mình làm nên thành công