A Vậy Hả
Trang Chủ » Doanh thu 25 triệu/tháng từ khóa học yêu bản thân

Doanh thu 25 triệu/tháng từ khóa học yêu bản thân

cover image - Doanh thu 25 triệu/tháng từ khóa học yêu bản thân
Hoàng Anh - sáng lập Thả Lỏng - Move to Heal

Hoàng Anh

Sáng lập Thả Lỏng – Move to Heal

15Tr/th

Doanh Thu*Thông tin doanh thu được startup tự chia sẻ với mục đích hỗ trợ cộng đồng và chưa được AVayHa kiểm chứng.

0

Nhân Viên

6Tr

Vốn khởi đầu

“ “À,những người kia đã đi qua hành trình đó và họ đã làm được, mình cũng có thể làm được như họ”.”

Xin chào! Bạn là ai và bạn đang kinh doanh hay làm dự án gì?

Mình là Hoàng Anh, nhà sáng lập dự án Thả Lỏng – Move to heal từ tháng 5/2018. Mục đích dự án này là hỗ trợ mọi người thả lỏng, hướng dẫn các công cụ để kết nối với cơ thể, tâm trí, lẫn tinh thần của họ, kiến tạo nên một cuộc sống tươi đẹp.

Sau 03 năm hoạt động thì dự án đã bắt đầu có doanh thu từ năm 2020. Ban đầu dự án hoàn toàn phi lợi nhuận. Mình xây dựng cộng đồng miễn phí, kết nối những người có nhu cầu lại với nhau, chia sẻ kiến thức và trải nghiệm cá nhân mình lên page và Facebook cá nhân, tổ chức những khoá học nhỏ gieo duyên miễn phí (cả online và offline). 

Mình bắt đầu tổ chức khóa học (group coaching và coaching 1-1) có tính phí từ năm 2020 khi cộng đồng đã lớn mạnh hơn, đồng thời mình cũng đã biết định vị khóa học đang ở đâu. Mình thực sự mong muốn học viên sẵn sàng đầu tư cho bản thân họ ở một mức phí xứng đáng với giá trị mà học viên nhận được từ khoá học.

Xem thêm: Doanh thu 25 triệu/tháng từ blog cá nhân về kết nối với bản thân

Khóa học bắt đầu tính phí từ năm 2020

Khóa học cách yêu thương bản thân có ý tưởng từ đâu?

Trước khi khởi động dự án này, mình có một hành trình dài, dựa trên những trải nghiệm khoảng 10 năm trước đó về lĩnh vực nhảy múa, thiền, kết nối với bản thân, yêu thương bản thân. 

Mình nhận ra là nhờ kết nối với bản thân tốt, mình đã giải quyết được rất nhiều những vấn đề cá nhân trước đó, được tự chữa lành, được hạnh phúc. Vì thế mình cứ làm theo con tim mách bảo. Mình muốn lan toả những giá trị đó đến cho những người xung quanh, để cùng nhau hạnh phúc, cùng nhau thực hành yêu thương bản thân mình. 

Xem thêm: Doanh thu 100triệu/tháng từ blog cá nhân và affiliate marketing

Quá trình thiết kế khóa học yêu bản thân như thế nào?

Để có thể ra mắt được những khoá coaching như vậy, mình đã làm theo các bước như sau:

1. Đặt câu hỏi WHY (tại sao)
Mình tự hỏi chính mình, “tại sao tôi muốn làm cái này, người tôi muốn giúp đỡ là ai?”. Sau khi đã xác định được giá trị mình muốn mang lại cho học viên, mình bắt đầu thiết kế ra những công cụ phù hợp, cấu trúc của từng khóa học, buổi học cho nhóm đối tượng học viên đó.

2. Trải nghiệm lên bản thân mình trước
Khi đã định hình được nội dung khóa học, mình trải nghiệm lên bản thân mình trước, những chiêm nghiệm mình ghi chú lại. Cứ càng quan sát từ những trải nghiệm cá nhân, lẫn trải nghiệm của học viên, rồi ghi chú, chiêm nghiệm lại thì nội dung khóa học ngày càng chất lượng hơn. 

Bản thân mình đã là một ví dụ sống của khoá học, nên năng lượng mình chia sẻ ra cũng sẽ truyền cho những bạn khác, vì thế mình luôn ưu tiên để trau dồi bản thân mình mỗi ngày. Như Luật hấp dẫn, mình dễ dàng thu hút được những học viên cùng tần số, những khách hàng phù hợp, lý tưởng với nội dung khóa học của mình. 

3. Hoạt động marketing
Mình cảm thấy mình vận hành doanh nghiệp một cách khá “nữ tính” và thả lỏng. Mình chỉ khai thác những nguồn đang có, những điều mình có thể làm và thích làm. 

Mình chia sẻ kiến thức, trải nghiệm trên Youtube hằng tuần, thường xuyên đăng bài lên page Thả Lỏng, nuôi dưỡng và chăm sóc cộng đồng Thả Lỏng (private group). Đồng thời mình cũng phát triển website song song với các trang mạng xã hội nữa. 

Từ đó mình dễ dàng kết nối với những bạn đang có nhu cầu thực hành kết nối với bản thân, yêu thương bản thân như mình.

4. Mở buổi chia sẻ miễn phí
Ngành coaching/điều phối (facilitator) khá đặc thù, để khách hàng sử dụng sản phẩm thì phải để họ tự trải nghiệm xem thử mình có hợp với năng lượng của người coach/ facilitator đó không. 

Vì vậy, mình mở ra các buổi học online zoom lẫn offline để tăng trải nghiệm khách hàng (tiềm năng) với mức phí tự nguyện (donation based). Từ đó, khách hàng hiểu thêm về khóa học, điều mình muốn gửi đến cho mọi người rồi mới cảm nhận có hợp với mình không, quyết định có đi tiếp với mình không. 

Trong suốt quá trình làm việc, mình gặp chút khó khăn khi làm website, logistics, vấn đề liên quan đến kỹ thuật, do làm tất cả mọi thứ một mình.

Xem thêm: Doanh thu 30 triệu/tháng từ viết content và làm podcast tại nhà

Lớp học Thả Lỏng luôn tràn ngập tiếng cười

Bán khoá học yêu thương bản thân đầu tiên như thế nào?

Vốn là ngành đặc thù, nên học viên tìm đến mình chủ yếu qua truyền miệng (word of mouth) và group seeding. 

Truyền miệng

Những học viên sau khi đồng hành cùng mình, từ sự tin tưởng và cảm nhận được giá trị mình đã trao đi, thì lại giới thiệu cho những người bạn khác đến với khoá học. Mình cứ kiên nhẫn trao đi giá trị từng chút một, mỗi ngày thêm một tí, rồi dần dần cộng đồng lớn mạnh hơn, nhiều người biết đến hơn. 

Ngành này rất cần có sự bồi đắp và phát triển bản thân liên tục, không ngừng nghỉ, và cam kết với sứ mệnh mà mình muốn thực hiện, vì thế nên mình phải luôn tự trau dồi thêm mỗi ngày. Mình phải có gì đó thì mọi người mới tìm đến mình chứ đúng không? 

Chủ yếu khách hàng của mình biết đến khoá học do truyền miệng, còn các kênh truyền thông thì hoàn toàn là organic, mà không chạy quảng cáo. Mình thấy có chạy quảng cáo cũng không hiệu quả với ngành này. Mọi người cần cảm nhận giá trị trước khi quyết định có đồng hành cùng người coach/ facilitator đó hay không.

Sau 03 năm hoạt động thì dự án đã bắt đầu có doanh thu từ năm 2020. Ban đầu dự án hoàn toàn phi lợi nhuận. Mình xây dựng cộng đồng miễn phí, kết nối những người có nhu cầu lại với nhau, chia sẻ kiến thức và trải nghiệm cá nhân mình lên page và Facebook cá nhân, tổ chức những khoá học nhỏ gieo duyên miễn phí (cả online và offline). 

Mình bắt đầu tổ chức khóa học (group coaching và coaching 1-1) có tính phí từ năm 2020 khi cộng đồng đã lớn mạnh hơn, đồng thời mình cũng đã biết định vị khóa học đang ở đâu. Mình thực sự mong muốn học viên sẵn sàng đầu tư cho bản thân họ ở một mức phí xứng đáng với giá trị mà học viên nhận được từ khoá học.  

Feedback của học viên về khóa học

Group seeding

Để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, có quan tâm đến chủ đề khoá học hơn, mình cũng thường chia sẻ các bài viết trên các cộng đồng, group Facebook có cùng chung quan tâm. Cứ chia sẻ như vậy, dần dần nhiều người lại biết đến mình nhiều hơn, và có duyên thì kết nối sâu hơn, đồng hành cùng mình luôn.

Feedback của học viên về khóa học

Cách khoá học kết nối đang vận hành và doanh thu hiện thời?

Hiện tại, doanh thu tháng vào khoảng 15-25 triệu. Cứ 2 tháng thì mình sẽ mở 1 khoá group coaching, còn coaching 1-1 thì mình làm việc cùng với 3-6 bạn mỗi tháng. 

Group coaching

Khoá học 6 tuần online dành cho tối đa 8 học viên/ nhóm “Move to heal”. Mức phí cơ bản của mỗi bạn là 4 triệu/ 6 tuần. Có 1 kho tài liệu online về nội dung khoá học, mọi người sẽ tự học, tự trải nghiệm những điều đã học được. Sau đó, mỗi tuần cả nhóm sẽ hẹn gặp nhau online 2 buổi để chia sẻ trải nghiệm và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ cùng nhau. Mình hướng dẫn các học viên cùng nhau giải quyết vấn đề của họ, hỗ trợ và đồng hành với họ đi qua hành trình này.

Coaching 1-1

Feedback của học viên về khóa học

Khi coaching riêng cho từng bạn, mình có thể coaching online hoặc offline với những gói khác nhau tuỳ mọi người lựa chọn đồng hành sao cho phù hợp với nhu cầu của họ. Các bạn khách hàng thường theo dõi, biết mình qua Facebook cá nhân, page Thả Lỏng, những cộng đồng, group mà mình đăng bài chia sẻ, hoặc những bạn đã tham gia các khoá học mình trực tiếp tham gia. 

Ngoài ra, để tăng trải nghiệm khách hàng, mình cũng có cung cấp dịch vụ “clarity call” miễn phí 30 phút, để mọi người có thể xem thử có hợp với gói coach, hợp với năng lượng của mình không. Từ đó thì khách hàng sẽ cân nhắc và lựa chọn các gói dịch vụ hay khoá học bên mình.

Làm sao tìm và giữ được học viên cho khóa học yêu bản thân?

Ngoài fanpage Thả Lỏng, mình cũng có xây dựng một group Thả Lỏng. Đây là nơi mọi người được nói lên những cảm xúc chân thật của chính họ, được chia sẻ những bài học, cách họ thực hành và trải nghiệm họ có được cho những bạn khác. 

Nhờ có sự tương tác như vậy, giá trị của các khoá coach mình mới được xây đắp bền vững, vì quan trọng nhất vẫn là giúp học viên kết nối được với chính họ. Ngoài ra, sắp tới mình cũng sẽ có hoạt động như livestream trong group để cùng nhau thực hành, chăm sóc đứa trẻ bên trong, và yêu thương chính mình. Hoạt động này ngoài kết nối, còn giúp tăng trường năng lượng của cả nhóm lên nữa. 

Mình có 1 kênh Youtube để chia sẻ về kiến thức, trải nghiệm trong lĩnh vực này hàng tuần. Để các bạn học viên cũ có thể hiểu sâu thêm, và còn là kênh để tiếp cận thêm những học viên tiềm năng nữa.

Những kinh nghiệm bán khoá học hiệu quả và sai lầm cần tránh?

Bài học 1: Mình cần phải cân bằng giữa việc cho và nhận.

Xu hướng của những người làm coach là luôn muốn cho đi, cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho mọi người bằng trái tim chân thành nhất. Nên đôi khi họ cũng hay quên mất chính bản thân mình cũng luôn liên tục cần sự chăm sóc. 

Nếu cứ mãi cho đi, rồi bỏ qua sức khỏe bản thân, dần dần họ cũng không có cái gì để tiếp tục cho đi nữa. Nên quan trọng các bạn mới vào nghề cần phải nhớ là sự chú tâm, chăm sóc chính mình. 

Chính bạn là 1 biểu tượng sống cho những gì bạn đang chia sẻ, bạn chia sẻ về yêu thương bản thân, chăm sóc bản thân thì chính bạn phải là người đầu tiên thực hành những điều này.

Bài học 2: Cho phép mình nhận sự giúp đỡ từ người khác 

Hiện tại mình đang làm mọi thứ một mình nên gặp cũng nhiều khó khăn, thử thách. Việc này xuất phát từ mình chưa sẵn sàng đón nhận sự giúp đỡ từ người khác. 

Bài học mình rút ra là khi làm một điều gì đó, hãy mở lòng để nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ từ những người xung quanh, có thể là bạn bè, gia đình, đồng nghiệp… Càng thả lỏng, thoải mái nhận sự giúp đỡ, bạn càng vững tin hơn con đường mà mình đang lựa chọn, nhất là thời điểm bắt đầu. 

Bài học 3: Thiền định là chìa khóa để thành công. 

Từ khi cam kết thực hành thiền đều đặn, mình nhìn rõ hơn về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, tầm nhìn tương lai và những bước để thực hiện hoá giấc mơ của mình. Thiền định là hình thức cao nhất của tình yêu bản thân. Khi mình thực hành thiền, tình yêu tự thân cũng được tăng trưởng, giúp mình rất nhiều trong việc điều hành và phát triển doanh nghiệp. 

Kế hoạch sắp tới của mình là duy trì những điều đang làm từ trước đến nay: phát triển kênh Youtube và Facebook. Sắp tới, group facebook thì mình sẽ có sự chăm sóc và nuôi dưỡng cộng đồng Thả Lỏng kỹ càng hơn, có sự thanh lọc và lựa chọn đầu vào có kết nối sâu sắc với mình hơn. Mình định hướng tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Có như vậy, mình dễ dàng đồng hành và đi sâu với học viên hơn. 

Những tài liệu ảnh hưởng nhất đến khoá học yêu bản thân?

Có, nhiều lắm. Hành trình trở thành 1 người coach/ facilitator là cần khám phá bản thân trước, nên mình gặp nhiều rất nhiều người bạn, người thầy và học hỏi từ họ. Nhờ có họ mà mình nhận ra được sức mạnh thực sự của mình, mình có thể kiến tạo cuộc sống mà mình mơ ước.

Coach Mai Vũ – Empowered Muse

Gần đây nhất, mình dự 1 hội thảo online về Shaman – người thầy tâm linh thông tuệ với kiến thức cổ xưa cho thế giới hiện đại (như thầy Don Miguel Ruiz Jr, Heather Ashmara, Linda Star Wolf,..). 

Ngoài ra, mình còn được học hỏi tiếp thu từ khoá học Empath Wellbeing Protocol Course – của Anita Moorjani và Jennifer Mclean, chị coach Mai Vũ – Empowered Muse. Còn người thầy biết tới qua Youtube là Christina Lopes.

Những công cụ, phần mềm gì để tạo khóa học?

Mình sử dụng hai phần mềm sau:

 1. Website: Wix
 2. Youtube channel: Youtube Studio và các công cụ ghi âm ghi hình như điện thoại, máy ghi âm, máy tính để sản xuất video. 

Bạn có đang tuyển người cộng tác hay nhân viên không?

Mình đang tuyển trợ lý hỗ trợ về logistics, website và chăm sóc khách hàng.

Lời khuyên cho những người mới bắt đầu viết blog và bán khoá học kiếm tiền?

Cứ đi thôi, cứ bắt đầu thôi.

Hãy tìm tới những người đi trước bạn để học hỏi, làm việc cùng, hay chỉ đơn giản ở gần họ để quan sát. Như vậy bạn có thể được tiếp thêm niềm tin, động lực, cảm hứng. “À, những người kia đã đi qua hành trình đó và họ đã làm được, mình cũng có thể làm được như họ”. 

Họ là những coach, họ có công cụ, kinh nghiệm, đúc kết riêng trong quá trình làm nghề, nên khi ở cạnh họ, mình cũng được học hỏi rất nhiều, được truyền cảm hứng rất nhiều.

Tìm bạn và khóa học yêu bản thân của bạn ở đâu?

Facebook: facebook.com/thalongcungBym/ 

Website: thalong-movetoheal.com/ 

Youtube: youtube.com/channel/UCTqThHcvbVr4CE8iZqMGLpQ 

Email: [email protected]

Tóm tắt

 • Tên dự án: Thả Lỏng – Move to Heal
 • Người được phỏng vấn: Hoàng Anh
 • Vốn khởi đầu: 6 triệu VND
 • Thời gian đầu tư ban đầu: 25 h/tuần
 • Doanh thu: 15 triệu/tháng
 • Số người sáng lập: 1 người
 • Số nhân viên hiện thời: 0 người
 • Kênh tăng trưởng: Truyền miệng, Facebook, Website, Youtube, Hợp tác với các coach/facilitator khác
 • Nguồn doanh thu: Các khoá học, Các gói coach cá nhân

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha