A Vậy Hả
Trang Chủ » Doanh thu 25 triệu/tháng từ blog cá nhân về kết nối với bản thân

Doanh thu 25 triệu/tháng từ blog cá nhân về kết nối với bản thân

cover image - Doanh thu 25 triệu/tháng từ blog cá nhân về kết nối với bản thân
Quỳnh Susu - sáng lập Be Now & Here

Quỳnh Susu

Sáng lập Be Now & Here

8-25Tr/th

Doanh Thu*Thông tin doanh thu được startup tự chia sẻ với mục đích hỗ trợ cộng đồng và chưa được AVayHa kiểm chứng.

0

Nhân Viên

0Tr

Vốn khởi đầu

“Mình bắt đầu tổ chức những buổi sharing miễn phí về các chủ đề khác nhau để thu hút thêm thành viên tham gia nhóm. Giờ nhóm đã có hơn 2000 thành viên rồi.”

Xin chào! Bạn là ai và bạn đang kinh doanh gì?

Xin chào, mình là Quỳnh Susu và Be Now & Here là blog cá nhân của mình. Mình bắt đầu lập page từ 6/2020 để chia sẻ về những trải nghiệm, bài học của bản thân cũng như những khóa học mà mình đang có. Sau hơn nửa năm thì hiện tại page đã có hơn 1000 lượt like/follow.

Nội dung Be Now & Here chủ yếu liên quan đến việc sống ở hiện tại, chữa lành những tổn thương và có cuộc sống tươi đẹp. Page được lập ra sau khoảng 4 tháng mình thử nghiệm mở các khóa học online về kết nối tính nữ, tính sáng tạo và yêu bản thân.

Mình tổ chức các khóa học (vòng tròn) dưới hình thức online, mỗi nhóm khoảng 5-7 người. Sẽ có những buổi call hàng tuần nơi mọi người được trò chuyện, chia sẻ và lắng nghe lẫn nhau. Ngoài ra sẽ có thêm những bài tập và thực hành hàng tuần để mọi người tự làm ở nhà.

Hiện tại mình vẫn đang làm ở quy mô nhỏ, tự mình làm hết mọi thứ từ khâu xây dựng sản phẩm, truyền thông, tuyển sinh, điều phối, chăm sóc khách hàng.

Xem thêm: Doanh thu 100triệu/tháng từ blog cá nhân và affiliate marketing

Dự án blog cá nhân khởi động như thế nào? Khoá học kết nối với bản thân có ý tưởng từ đâu?

Mình tốt nghiệp chuyên ngành Du lịch nhưng sau một vài năm làm việc trong lĩnh vực này (ngay trong thời gian còn đi học) thì mình nhận ra mình không thực sự muốn tiếp tục công việc hướng dẫn viên hay làm văn phòng. Thế nên mình quyết định gap year để có thêm trải nghiệm với mục đích hiểu bản thân hơn. 

May mắn trong quá trình đó, mình biết đến khóa học The Artist’s Way (TAW) được điều phối bởi chị Thanh Phương. Nó đã thay đổi cuộc sống của mình khá nhiều, giúp mình kết nối tốt hơn với chính mình, hiểu mình, làm bạn với chính mình và biết cách yêu mình hơn. 

Mình cũng đã trải qua những giai đoạn khó khăn, mất kết nối với chính mình, không hiểu mình muốn gì

Mình quyết định bắt tay vào điều phối những khoá học khác của riêng mình và dần dần cảm thấy đây thực sự là lĩnh vực mà mình muốn đi sâu hơn: giúp người khác (và chính bản thân mình) được trở về với chính mình.

Nguồn cảm hứng giúp mình quyết định bắt đầu con đường này là dựa trên chính trải nghiệm của bản thân. Mình cũng đã trải qua những giai đoạn khó khăn, mất kết nối với chính mình, không hiểu mình muốn gì, không có định hướng, không có sự tự tin vào bản thân… Và nhờ trải nghiệm học TAW, mình đã thay đổi rất nhiều. 

Mình muốn mang trải nghiệm này đến với nhiều người hơn nữa, để chúng mình có thể cùng nhau trải nghiệm cuộc sống một cách có chiều sâu hơn, hạnh phúc hơn và trọn vẹn hơn. Một phần mình cũng tạo ra những vòng tròn để mình có môi trường để tiếp tục thực hành và có một cộng đồng những tâm hồn đồng điệu, có thể hỗ trợ lẫn nhau trong hành trình về với chính mình.

Khách hàng của mình là những người muốn học cách yêu bản thân, kết nối sâu hơn với chính mình (cả cơ thể, tâm trí, linh hồn), kết nối với tính nữ, muốn trở nên sáng tạo hơn, muốn chữa lành những tổn thương trong quá khứ, muốn học cách sống trọn vẹn ở hiện tại hơn.

Xem thêm: Doanh thu 25 triệu/tháng từ khóa học yêu bản thân

Khoá học kết nối với chính mình đầu tiên được thiết kế như thế nào?

Ban đầu mình không gặp nhiều khó khăn trong việc thiết kế dịch vụ và sản phẩm vì mình đã từng được trải nghiệm rồi. Và TAW cũng là những thực hành dựa trên một cuốn sách cùng tên của tác giả Julia Cameron. Thế nên gần như là mình đã có sẵn giáo trình.

Vai trò của mình là người đồng hành, chứ không phải dạy dỗ gì ai cả. Mình dẫn dắt, chia sẻ những trải nghiệm và câu chuyện của bản thân. Đơn thuần là tạo ra môi trường thực hành, tạo ra vòng tròn thân tín để mọi người hỗ trợ lẫn nhau trong hành trình đó.

Mình không gặp khó khăn trong việc thiết kế sản phẩm vì đã từng được trải nghiệm rồi.

Mình cũng đã thử nghiệm một số cách thức hoạt động khác nhau trong nhóm: từ việc cùng nhau đọc sách trong buổi call rồi cùng nhau thảo luận, cho đến để mọi người tự đọc sách trước ở nhà để tiết kiệm thời gian, rồi thì tóm tắt nội dung theo tuần để nếu ai lười đọc trước sách thì có thể chỉ cần đọc tóm tắt cũng được. Dần dần thì mình cũng tìm ra được những cách làm hiệu quả nhất mà không khiến các thành viên tham gia cảm thấy bị áp lực. 

Thời gian đầu, và cho đến tận bây giờ thì mình cũng chỉ tốn chi phí cho nền tảng Zoom meeting để duy trì các buổi call hàng tuần. Và cộng thêm chi phí Internet hàng tháng.

Lợi thế của mình khi bắt đầu con đường này:

 • Từ bên trong: 3 năm làm hướng dẫn viên đã rèn luyện cho mình một khả năng giao tiếp, diễn đạt khá ổn. Mình cũng có khả năng đem lại cảm giác an toàn và tạo ra môi trường đủ an toàn để những thành viên tham gia có thể cởi mở chia sẻ.
 • Từ bên ngoài: mình có quen những người làm cùng lĩnh vực để có thể hỏi han, trao đổi về những khó khăn trong quá trình thực hiện. Vì làm online và sản phẩm ở dạng trải nghiệm nên mình không cần tốn nhiều chi phí cho mặt bằng, vốn đầu tư…
Mình bắt đầu với khóa học “The Artist’s Way” và sau đó thử nghiệm “Tám bước để yêu”

Khó khăn của mình lúc mới bắt đầu là chưa có bất kì kinh nghiệm gì trong việc điều phối khóa học. Và khó khăn lớn nhất là việc tuyển sinh học viên tham gia khóa học. Mình đã vượt qua bằng cách bắt đầu với những khóa học thử nghiệm đầu tiên với mức phí không quá cao, mời một số người quen tham gia để trau dồi thêm kĩ năng và kinh nghiệm. Mình chủ yếu đăng bài về khóa học trong các nhóm chị em, kết nối và chữa lành tính nữ, những cộng đồng tâm linh mà mình biết.

Mình bắt đầu với một khóa học duy nhất là TAW, sau đó vài tháng thì mình thử nghiệm thêm một sản phẩm mới là khóa học Tám bước để yêu – Manifest soulmate love, hướng tới việc hiểu chính mình để thu hút một soulmate phù hợp cũng như giải quyết những vấn đề, tổn thương, khúc mắc trong chuyện tình cảm.

Xem thêm: Doanh thu 30 triệu/tháng từ khóa học tài chính cá nhân

Bắt đầu kiếm tiền từ blog và khoá học kết nối với bản thân như thế nào?

Khách hàng đầu tiên là bạn bè, người quen của mình. Cũng có một số bạn là được người quen của mình giới thiệu. Họ là những nhân tố rất quan trọng, những người đã chọn mình, chọn sản phẩm của mình ngay từ khi mọi thứ mới bắt đầu nhen nhóm. Và trong đó có những bạn đã thay đổi rất nhiều sau khóa học. Điều đó khiến mình có thêm động lực và niềm tin vào những thứ mình đang làm. 

Thời gian đầu mình mở cùng lúc 3 nhóm khác nhau cho khóa TAW (mỗi nhóm 3-4 bạn). Sau hơn 1 năm thì mình đã có tất cả 18 khóa học tất cả.

Mình chỉ quảng cáo thông qua trang cá nhân, facebook page, group seeding mà thôi.

Khóa học “The Artist’s Way” ban đầu có mức phí 1tr6 (3 tháng), cho đến bây giờ mức phí là 3tr.

Khóa học TAW của mình ban đầu có mức phí là 1.600.000 VND (3 tháng), Tám bước để Yêu là 800.000 VNĐ (9 tuần). Cho đến bây giờ thì mức phí là 3.000.000 VNĐ cho TAW và 2.500.000 VNĐ cho Tám bước để Yêu. Mình thu tiền trực tiếp thông qua chuyển khoản. Ngoài ra mình cũng hỗ trợ giảm học phí/trả góp đối với những bạn muốn tham gia học nhưng gặp khó khăn về tài chính.

Ngoài việc trực tiếp điều phối các khóa học, mình cũng cần làm rất nhiều những công việc nhỏ khác như viết bài, đăng bài, duy trì trò chuyện kết nối trong các nhóm học viên, trả lời các thắc mắc và câu hỏi, lắng nghe các băn khoăn trăn trở, thiết kế ảnh cho bài đăng, thiết kế workbook hỗ trợ cho khóa học…

Khóa học kết nối với bản thân hiện vận hành như thế nào?

Hiện tại mình đang trong 4 tháng tình nguyện ở Xứ sở La Vie Est Belle với mục đích sạc năng lượng, xây dựng thêm nội lực sau hơn một năm thực hiện các khóa học. Vậy nên mình đang tạm ngưng gần như tất cả các hoạt động của dự án. Mình chỉ duy trì viết bài trên page Be Now & Here và chia sẻ vào nhóm Bây giờ và Ở đây mà thôi.

Trước 4 tháng này thì mình tự làm hết mọi thứ nên cũng hơi vất vả một xíu. Nhưng vì đó là công việc mà mình thích, cũng như là mình đã coi nó là một công việc toàn thời gian nên vẫn cảm thấy ổn và có sự thoải mái nhất định.

Làm sao tìm và giữ được học viên cho khóa học kết nối bản thân?

Mình trì hoãn việc lập page Be Now & Here trong một khoảng thời gian khá dài. Vì mình cứ muốn mọi thứ phải hoàn hảo ngay từ ban đầu. Đó chính là rào cản khiến mình cứ đứng im tại một chỗ.

Sau đó thì mình đã quyết định cứ bắt đầu, sau đó sẽ dần dần hoàn thiện. Thời gian đầu mình cũng không viết nhiều bài lắm. Dần dần khi viết quen thì số lượng bài viết tăng dần lên dựa trên những trải nghiệm và chiêm nghiệm của chính mình. Mình bắt đầu thấy kết nối với việc viết hơn, khả năng viết cũng được cải thiện dần.

Sau một thời gian, mình bắt đầu tạo group Bây giờ & Ở đây với mục đích ban đầu là tạo không gian, cộng đồng những thành viên đã từng tham gia các khóa học của mình. Nhưng sau đó thì mình mở rộng hơn. Có thêm nhiều thành viên mới.

Mình tìm khách hàng thông qua facebook page, facebook cá nhân và group seeding Bây giờ và Ở đây. Chủ yếu đến 90% là khách hàng mới.

Mình cũng bắt đầu tổ chức những buổi sharing miễn phí về các chủ đề khác nhau như: Làm bạn với trù phú, Kiếm tiền từ việc mình yêu, Trắc nghiệm tính cách Khi bạn là hình khối, Sự tin tưởng trong tình yêu… để thu hút thêm thành viên tham gia nhóm. Giờ nhóm đã có hơn 2000 thành viên rồi.

Mình tìm khách hàng thông qua facebook page, facebook cá nhân và group seeding Bây giờ và Ở đây. Ngoài ra cũng có nhiều bạn biết và tìm đến khóa học của mình thông qua bạn bè giới thiệu sau khi đã trải nghiệm. Một số bạn sau khi tham gia một khóa của mình thì tiếp tục tham gia khóa khác mà mình có. Nhưng chủ yếu đến 90% là các khách hàng mới.

Trong quá trình tổ chức các khóa học thì có khoảng 80-85% là có trải nghiệm khá tốt, có nhiều sự chuyển hóa và thay đổi lớn trong cuộc sống. Còn 15-20% còn lại chưa thực sự kết nối với những trải nghiệm mà mình tạo ra nên đã bỏ giữa chừng hay thậm chí có phàn nàn là khóa học còn hời hợt, chưa sâu. Mình cũng chấp nhận điều này vì trải nghiệm của mỗi người lá khác nhau. Cùng một sản phẩm cũng sẽ có người khen người chê là điều khó tránh khỏi.

Những bài học thực tế và sai lầm khi viết blog và mở bán khoá học?

4 bài học quan trọng nhất:

 • Mình hãy cứ làm tốt phần của mình và không đặt kì vọng quá nhiều vào trải nghiệm của học viên vì mỗi người sẽ có những hành trình và trải nghiệm khác nhau.
 • Luôn để ý sạc năng lượng thường xuyên, duy trì một lối sống lành mạnh cả về tinh thần lẫn cơ thể để có thể làm tốt công việc này.
 • Không ôm những vấn đề, những năng lượng của người khác vào mình. Phải học cách thấu cảm nhưng biết tách bản thân mình ra khỏi những vấn đề của người khác.
 • Người lắng nghe và chia sẻ cũng cần được lắng nghe và chia sẻ. Người chữa lành cũng cần được chữa lành. Người truyền cảm hứng cũng cần được truyền cảm hứng.

Nếu được bắt đầu lại từ đầu thì chắc là mình cũng sẽ không chọn làm điều gì khác đi. Vì mình đã cố gắng bằng tất cả mình có từ lúc ban đầu. Và mọi trải nghiệm đi qua đối với mình đều quý giá.

Hiện tại thị trường cũng đang phổ biến những khóa học kết nối bản thân, chữa lành…nên mình cũng đang tiếp tục học hỏi, đổi mới sản phẩm và tăng thêm những giá trị đi kèm (xem tarot, có thêm workbook, chữa lành reiki…) để có thể tạo chỗ đứng riêng cho bản thân.

Thời gian tới mình sẽ học sâu hơn về coaching cũng như xây dựng nội lực cho bản thân từ sự cân bằng thân-tâm-trí để có thể có sức mở rộng quy mô dự án. Ngoài ra mình cũng sẽ tìm cách kết nối, hợp tác với những người đang làm cùng lĩnh vực để cùng nhau phát triển.

Những tài liệu nào có ảnh hưởng nhất đến blog cá nhân và khóa học kết nối với bản thân của bạn?

Coach Milena: người đã coach cho mình về định hướng công việc.

Thanh Phương (Sùng) – một người điều phối và truyền cảm hứng. Từ chị, mình mới được biết đến công việc điều phối các khóa học về kết nối tính nữ và yêu bản thân.

Sách: Manifest soulmate love, The Mastery of love, The Artist’s Way, Ăn, cầu nguyện và yêu.

Bạn sử dụng những công cụ gì để viết blog và tổ chức khóa học online?

Mình dùng ứng dụng Zoom để tổ chức các buổi call online. Trước đây mình dùng messenger không tốn phí nhưng sau đó mình chuyển sang sử dụng zoom vì cảm thấy nó có nhiều tính năng hơn, chuyên nghiệp hơn và có thể lưu lại ghi âm của buổi call.

Mình cũng dùng ứng dụng Canva để thiết kế ảnh cho bài đăng, thiết kế workbook cho khóa học.

Lời khuyên cho những người mới bắt đầu viết blog kiếm tiền?

Bạn muốn khuyên gì với những người bắt đầu như bạn thời gian trước?

 1. Hãy cứ bắt đầu với bất cứ nguồn lực nào bạn có sẵn trong tay, dù nó chưa nhiều.
 2. Tìm đến sự hỗ trợ của những người xung quanh (mentor, trainer, người đã và đang làm trong lĩnh vực của mình…)
 3. Chấp nhận những điều không hoàn hảo khi mới bắt đầu.
 4. Chấp nhận cả những thất bại

Bạn có đang tuyển người cộng tác hay nhân viên không?

Hiện tại thì không. Tuy nhiên trong tương lai, khi đã đủ nguồn lực để mở rộng quy mô thì mình sẽ tuyển thêm.

Tìm bạn và khóa học kết nối bản thân của bạn ở đâu?

Facebook cá nhân: facebook.com/quynh.susu.54

Facebook page: facebook.com/quynhsusu1710

SĐT: 0349601920

Tóm tắt

 • Tên dự án: Be Now & Here
 • Người được phỏng vấn: Quỳnh Susu
 • Vốn khởi đầu: 0 triệu VND
 • Thời gian đầu tư ban đầu: 12 h/tuần
 • Doanh thu: 8-25 triệu/tháng
 • Số người sáng lập: 1 người
 • Số nhân viên hiện thời: 0 người
 • Kênh tăng trưởng: Truyền miệng, Facebook cá nhân, group Bây giờ & Ở đây
 • Nguồn doanh thu: Bán và điều phối các khóa học/buổi chia sẻ và các sản phẩm đi kèm (workbook…)

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha

Ý Kiến (1)

 • I really love your site.. Very nice colors & theme. Did you make this web site yourself?
  Please reply back as I’m attempting to create my very own blog and would love to know where
  you got this from or what the theme is named. Kudos!