A Vậy Hả
Trang Chủ » 7 triệu lượt thích từ kênh Tiktok về Zumba Fitness

7 triệu lượt thích từ kênh Tiktok về Zumba Fitness

cover image - 7 triệu lượt thích từ kênh Tiktok về Zumba Fitness
Vicky & Leyna - sáng lập UZIDUO

Vicky & Leyna

Sáng lập UZIDUO

60-100Tr/th

Doanh Thu*Thông tin doanh thu được startup tự chia sẻ với mục đích hỗ trợ cộng đồng và chưa được AVayHa kiểm chứng.

6

Nhân Viên

50Tr

Vốn khởi đầu

Xin chào! Bạn là ai và bạn đang kinh doanh hay khởi nghiệp gì?

Chào mọi người, tụi mình là Leyna & Vicky, đồng sáng lập của UZIDUO, dự án phòng tập và kinh doanh online qua mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok.

Hai tụi mình là huấn luyện viên nhảy Zumba Fitness. Tụi mình lập ra UZIDUO và sát cánh cùng nhau từ năm 2018. Sau 3 năm hoạt động, dự án đã phát triển tương đối mạnh và cái tên UZIDUO đã có chỗ đứng nhất định tại thị trường Việt Nam.

Phòng tập của tụi mình ở Phú Yên có khoảng 400 học viên. Ngoại trừ thời gian dịch, phòng tập với 6 nhân viên mang đến cho tụi mình doanh thu từ 40-60 triệu/tháng.

Mảng kinh doanh online tụi mình có kênh Tiktok 380’000 người theo dõi, 7 triệu lượt thích. Kênh Youtube của UZIODUO có 10’000 người theo dõi và Fanpage Facebook 10’000 người. Các kênh xã hội này giúp tụi mình thu về 20-40 triệu/tháng.

Ngoài ra, Leyna & Vicky còn đi biểu diễn, hướng dẫn trong các buổi hội thảo, master class có các hoạt động về Zumba Fitness.

Xem thêm: Chàng trai GenZ xây dựng kênh TikTok thành sự nghiệp

Kênh TikTok về fitness và Zumba có ý tưởng từ đâu?

Trước khi lập nên UZIDUO, Vicky & Leyna tình cờ là những người đồng nghiệp trong bộ môn Zumba và thành viên của UZI TEAM, tên tiền đề của UZIDUO. Doanh thu của nhóm là từ đi tour, bán vé các lớp học, các buổi tiệc hay hội thảo đặc biệt, nhưng vì các thành viên ở xa nên không duy trì được.

Vicky và Leyna đã tiếp tục hành trình với cái tên UZIDUO, với các dự án nhỏ lẻ và hiệu quả hơn. Lúc đầu, tụi mình đơn thuần chỉ muốn truyền cảm hứng và đam mê về nhảy và Zumba với mọi người.

Xem thêm: Doanh thu 15 triệu/tháng từ kênh YouTube dạy tiếng Hàn

Quá trình xây dựng kênh TikTok về Zumba Fitness?

Buổi Master Class đầu tiên của UziDuo, năm 2018

Biểu diễn và hướng dẫn master class

Thời gian đầu, tụi mình chủ yếu đi biểu diễn và hướng dẫn nhảy theo tour, làm master class về fitness. Đa số các buổi này tổ chức tiệc/hội thảo, có các hoạt động về zumba fitness, sức chứa vài trăm người. Tụi mình sẽ là presenter hướng dẫn cho mọi người. Những nơi đầu tiên tụi mình hầu như lấy giá rất thấp để quảng cáo tên tuổi, chỉ có 3 triệu/buổi.

Lúc đầu, UZIDUO cũng có rất nhiều bỡ ngỡ và háo hức. May mắn tụi mình được sự yêu thương của host, học viên từ mọi nơi ở Việt Nam, thậm chí nước ngoài nên có thêm động lực tiếp tục.

Xem thêm: Hành trình cô gái “mọt sách” trở thành Booktuber

Bước đầu vất vả và chịu lỗ

Có những tour thật sự rất mệt, phải đi nhiều tỉnh cùng lúc, trễ tàu, say máy bay, ăn uống không hợp khẩu vị, phát bệnh đột ngột. Tất cả đều là kỷ niệm không thể quên. Năm đầu tiên và năm thứ 2 hầu như tháng nào tụi mình cũng được mời đi tour, mỗi tour từ 2-3 nơi.

Sau khi làm marketing, đầu tư trang phục thì thậm chí tụi mình phải bù lỗ. Sau này tụi mình đã tăng lên từ 6-15 triệu/buổi tuỳ quy mô buổi học thì tình hình đã cải thiện hơn.

Tháng nào tụi mình cũng được mời nhưng có những tour rất mệt

Đầu tư về hình ảnh và nâng cao kiến thức

Vicky và Leyna làm việc trong lĩnh vực fitness, không có sản phẩm hữu hình, nên đã phải đầu tư rất nhiều cho bản thân, về hình ảnh và nâng cao kiến thức. Tụi mình tự bỏ tiền đi học ở nước ngoài, từ Thái Lan, Singapore đến Nhật Bản để học hỏi từ các presenter khác. Mỗi lần đi học không tính chi phí máy bay, ăn ở đã là hơn 20 triệu/chuyến.

Dần dần tụi mình khẳng định được tên tuổi trong ngành Zumba Fitness Việt Nam nhờ việc học hỏi nhiều, tham gia các hội thảo lớn trong ngành, và góp mặt tại các buổi học quan trọng có tiếng vang.

Các đơn vị tổ chức dễ dàng bán hết vé, và UZIDUO được các đơn vị nước ngoài mời để làm presenter. Tụi mình được book đi nhiều nơi như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Bình, Trà Vinh, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Lan….

Tụi mình cố gắng tự đầu tư học hỏi và dần gây được tiếng vang

Bắt đầu kiếm tiền từ kênh TikTok như thế nào?

Bắt đầu đẩy mạnh xây dựng tên tuổi online

Năm 2021, khi bị ảnh hưởng dịch bệnh tụi mình bắt đầu đẩy mạnh xây dựng tên tuổi online và bắt đầu kiếm thêm thu nhập online.

UZIDUO có kênh Tiktok hơn 380’000 người theo dõi sau 3 tháng chú tâm phát triển. Kênh Youtube hơn 10’000 theo dõi và Fanpage cũng khoảng 10’000 người theo dõi. Trên Tiktok, tụi mình may mắn tạo ra 1 trend “Thử thách không hát không nhảy theo”. 4 clip của tụi mình trong trend đó đều đạt từ 4-10 triệu view.

Kiếm được tiền online nhờ affiliate và Tiktok

Tụi mình bán affiliate thời trang, quần áo, phong cách sống cho các nhãn hàng. Ngoài ra, UZIDUO cũng có thu nhập trên Tiktok bằng cách làm live creator (tổ chức game cho người tham gia, đi đấu điểm), người xem theo dõi và tặng tiền ủng hộ.

Các hướng kiếm tiền online này (affiliate, live creator Tiktok) giúp tụi mình thu về khoảng 20-40 triệu/tháng. Live Creator tháng này được 2000$. Youtube thì có bản quyền về âm nhạc, nên doanh thu chừng 100$/tháng.

Tự lập trang web

Tụi mình có trang web uziduo.com, với mong muốn phát triển khóa học online về Tiktok Dance trong năm 2021. Không biết nhiều về kĩ thuật, tụi mình bỏ tiền học 1 khoá làm sao kinh doanh online và làm trang web. Nhiều đêm đau não, nhức mắt, phải tự tra Google, Youtube, sau 1 tuần thì trang web ra đời vì tụi mình quyết tâm muốn làm.

Sau kênh TikTok về Zumba fitness, bạn làm gì?

Tụi mình bắt đầu mở phòng tập khoảng 2018-2019. Trước đó, mỗi người cũng đã kinh doanh lĩnh vực phòng tập khoảng 7-10 năm rồi. Một người ở Đà Lạt, một người ở Phú Yên.

Phòng tập hiện nay của UZIDUO ở Phú Yên, có 2 tầng, tổng cộng 6 giáo viên hỗ trợ. Hiện tại khách tại phòng tập đã lên tới hơn 400 học viên. Mảng này mang lại cho tụi mình doanh thu từ 40-60 triệu/tháng.

Nguồn khách hàng của UZIDUO về mảng phòng tập chủ yếu là do truyền miệng vì kết quả tụi mình mang lại. Bên cạnh đó là nhờ sự hiện diện của tụi mình trên mạng xã hội.

Cách gia tăng lượt theo dõi trên kênh TikTok?

Cố gắng tương tác và đều đặn trên mạng xã hội

Để tăng độ nóng tụi mình luôn cố gắng giữ tương tác tốt trên mạng xã hội. UZIDUO mới dành chiến thắng giải “Bậc thầy biên đạo Tiktok”, và được tham gia vào MV của Suboi, tạo thêm tên tuổi cho tụi mình trên mạng xã hội.

Mỗi kênh mạng xã hội đều có 1 quy tắc khác nhau. Như Fanpage Facebook thì 1 post/ngày, Youtube phải đầu tư nhiều công sức thời gian hơn thì 2-3 post/ tuần. Muốn kiếm thu nhập tốt thì Tiktok cũng phải đăng hàng ngày.

Làm video đăng nhiều nền tảng

Một giáo viên dạy nhảy và là nhân viên phòng tập hỗ trợ quay video cho UZIDUO. Bạn giáo viên này ở lại CLB trong dịp dịch. Sau đó tụi mình chỉnh sửa video và đăng lên mạng. Quan trọng nhất là thường xuyên học hỏi và thay đổi để có nhiều màu sắc hơn.

Có lúc tụi mình tận dụng nội dung và đăng trên nhiều nền tảng. Ví dụ video Tiktok thì có thể đăng lên fanpage được. Làm video cho Youtube thì cực hơn. Tụi mình mất rất nhiều thời gian mới hoàn thành 1 video 3-5 phút có kịch bản hoàn chỉnh.

Thách thức lớn nhất khi mở kênh Tiktok về Zumba Fitness?

Bình luận tiêu cực trên mạng

UZIDUO đôi khi phải chịu những con mắt, bình luận tiêu cực trên mạng, dù làm các kênh online giải trí, mang lại tiếng cười cho mọi người. Có lúc rất buồn, nhưng tụi mình cũng phải làm quen với những nhận xét này, dần dần bỏ qua và tiến lên phía trước.

Cạnh tranh trong nghề Zumba Fitness

Thách thức lớn nhất là có rất nhiều sự cạnh tranh trong nghề, khi tụi mình cũng không còn quá trẻ. Nghề nào cũng có sự đào thải của nó, và công việc không phải lúc nào cũng thuận lợi. Cũng may mắn tụi mình cùng nhau tự động viên, cùng tìm cách thay đổi hướng đi, tạo phong cách riêng.

Thách thức về kĩ thuật và thời gian

Ngoài ra, khi làm trang web, tụi mình không rành về kỹ thuật và chưa có nhiều thời gian, nên giai đoạn này tạm thời chưa phát triển thêm.

Tụi mình động viên nhau để tự thay đổi và vượt qua thách thức trong nghề

Lời khuyên cho những người mới bắt đầu mở kênh TikTok?

Từ khi khởi đầu mình học ra được rằng muốn thành công thì phải chịu cực khổ. Mình phải luôn học hỏi, biết khuyết điểm bản thân để cải thiện và đưa ra đường lối đúng đắn. Quan trọng nữa là phải luôn tích cực, lạc quan.

Về lời khuyên, tụi mình chỉ nghĩ là nên dám nghĩ dám làm. Mình cần hiểu được bản thân muốn gì, từ đó hoạch định cho bản thân và quyết tâm thực hiện.

Những tài liệu nào ảnh hưởng nhất đến kênh TikTok về Fitness Zumba?

Những người ảnh hưởng đến nghề nghiệp và truyền cảm hứng cho tụi mình là:

 • Huyền thoại Michael Jackson
 • Parris Goebel, biên đạo xuất sắc nhất thế giới
 • Peto Perez, người sáng lập bộ môn Zumba

Sách:

 • Nhà giả kim
 • Đắc Nhân Tâm

Tụi mình cũng rất thích TV show So you think you can dance.

Những công cụ, phần mềm gì để tạo kênh TikTok?

 • Photoshop, Capcut trên điện thoại để chỉnh sửa video
 • Adobe Audition để remix nhạc
 • WordPress để làm trang web.

Tìm bạn và kênh TikTok Zumba Fitness của bạn ở đâu?

 • Website: uziduo.com
 • Tiktok: @uziduodance
 • Youtube: Passion Channel
 • Fanpage: UZIDUO – Na Lầy Vic Lội
 • Email: [email protected]
 • Insta: @uziduodance

Tóm tắt

 • Nguồn doanh thu: phòng tập, master class, hội thảo, youtube, tiktok.
 • Tên dự án: UZIDUO
 • Người được phỏng vấn: Vicky & Leyna
 • Thời gian đầu tư ban đầu: 28 h/tuần
 • Kênh tăng trưởng: truyền miệng, mạng xã hội, SEO, marketing nội dung
 • Doanh thu: 60-100 triệu/tháng
 • Vốn khởi đầu: 50 triệu VND
 • Số người sáng lập: 2 người
 • Số nhân viên hiện thời: 6 người

Tác Giả

Chào bạn, chúng tôi là Hiển và Sơn, sáng lập AVậyHả.

Chúng tôi phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp gần gũi với mong muốn giúp bạn có thêm cảm hứng và kinh nghiệm khởi động dự án của chính mình.

Hãy ủng hộ bằng cách theo dõi AVậyHả tại avayha.com/theo-doi/ hoặc facebook.com/avayha

Ý Kiến (2)